срочный займ на карту

Với bộ đôi iPhone 7, 7 Plus, Apple đã phần nào khẳng định những bước tiến chậm nhưng chắc với các nâng cấp vừa đủ để thuyết phục khách hàng thay vì một Samsung nóng lòng muốn bứt phá.

Nhiều người cho rằng những model iPhone gần đây không được Apple trang bị cho những công nghệ tối tân mang tính đột phá và đang dần trở nên mất sức hút. Tuy nhiên, sau sự cố đáng tiếc của Galaxy Note 7 thì chứng minh được rằng: Apple chậm nhưng chắc. Bất chấp cuộc đua smartphone có khốc liệt đến đâu, Tim Cook vẫn khéo léo chèo lái Apple với những bước tiến ổn định.

Theo truyền thống của Apple, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 không sở hữu những công nghệ mang tính cách mạng. Thậm chí, với những model gần đây, chúng ta còn không thấy có quá nhiều sự khác biệt về mặt thiết kế mà Apple ứng dụng. Điều mới lạ duy nhất mà iPhone vừa ra mắt có được chính là sự hồi sinh của phiên bản màu đen huyền bí và thêm các màu mới như màu Jet Black.

iPhone 7 của Apple không có nhiều thay đổi nổi bật, nhưng được đánh giá là bước đi an toàn và chắc chắn
iPhone 7 của Apple không có nhiều thay đổi nổi bật, nhưng được đánh giá là bước đi an toàn và chắc chắn

Với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus, Apple đã tập trung vào trải nghiệm của người dùng với việc sử dụng chip A10 mạnh mẽ hơn, pin có khả năng sử dụng dài hơn trước. Còn với máy ảnh có sự tiến triển rõ rệt với cụm camera kép trên bản Plus. Nhưng dù có không có nhiều những thay đổi thực sự đột phá thì Apple cũng đã có những thắng lợi bước đầu khi iPhone 7 Plus cháy hàng, cổ phiếu Apple tăng cao.

Trong khi đó, Samsung nhận được những đánh giá cao về siêu phẩm được ra mắt cách đây không lâu là Galaxy Note 7. Tuy nhiên sự cố cháy nổ bất ngờ ấp đến, khiến cho tình hình thay đổi chóng mặt. Samsung phải đối mặt với những thử thách lớn khi quá nóng lòng đưa những công nghệ cao vào sản phẩm của mình.

Thậm chí, Samsung  còn quyết định sẽ đẩy ngày ra mắt sản phẩm tuyệt vời này sớm hơn. Bên cạnh đó, hãng này  còn thúc giục các đối tác chuyển giao linh kiện và công nghệ đúng hẹn. Sau tất cả, Galaxy Note 7 chào sân sớm hơn  iPhone 7, máy sở hữu độ phân giải cao, cùng thiết kế cạnh cong tinh tế, tích hợp cảm biến võng mạc.

Galaxy Note 7 có những bước tiến thần tốc và nhanh chóng "vấp ngã"
Galaxy Note 7 có những bước tiến thần tốc và nhanh chóng “vấp ngã”

Thiết bị được trang bị pin 3500mAh, nhiều hơn 20% so với pin iPhone. Bên cạnh đó, còn được hỗ trợ khả năng sạc nhanh tiện ích. Tuy nhiên, chính hai tính năng nổi bật đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7.

Những ngày đầu ra mắt, Samsung được đánh giá cao nhờ hàng loạt các cải tiến vượt trội trên Galaxy Note 7. Trong khi đó, với những thay đổi nhỏ trên Phone 7, Apple vẫn chưa làm người dùng phải trầm trồ và thích thú.

Tuy nhiên, trên phương diện kinh doanh, mọi thứ lại đảo ngươc hoàn toàn. Cổ phiếu Apple được cho là đang ở giai đoạn cao nhất trong năm còn với Samsung có lẽ còn phải cố gắng nhiều để gỡ gạc được tổn thất từ sự cố Note 7. Thông tin mới đây, cho biết Samsung mất trắng 22 tỷ USD chỉ vì Galaxy Note 7 và cổ phiếu của hãng này cũng giảm 11 % giá trị sau sự  cố.

, ,

Về đầu trang