срочный займ на карту

 

Với những người đang sở hữu một thiết bị thông minh với màn hình cảm ứng như tablet hay smartphone thì tấm dán cường lực là một trợ thủ đắc lực để bảo vệ thiết bị của bạn.

Việc dán màn hình đã trở nên phổ biến đối với những ai sử dụng smartphone. Một trong những loại dán màn hình có giá cao và được ưa chuộng nhất là tấm dán cường lực.

Những tấm dán cường lực này sẽ  tăng cường khả năng chống chịu cho điện thoại khi chẳng may bị va đập mạnh hay rơi từ trên cao xuống và đảm bảo an toàn cho màn hình cho thiết bị của bạn.

Để đảm bảo khả năng chống chịu va đập của màn hình, những tấm dán cường lực được thiết kế với cấu tạo nhiều lớp. Đây là điểm nổi bật của tấm dán cường lực so với các loại dán thông thường khác. Ngoài ra, những tấm dán cường lực cũng có độ dày hơn (từ 0.2 mm đến 0.4 mm tùy theo từng loại) so với các tấm dán bảo vệ thông thường (chỉ 0.1 mm).

Tấm dán cường lực với 6 lớp bảo vệ
Tấm dán cường lực với 6 lớp bảo vệ

 

Các loại dán bảo vệ dạng film thường được cấu tạo từ nhiều tậm nhựa plastic. Điểm nổi trội của tấm dán này là mỏng và có giá  rẻ, đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của người dùng. Với những tấm dán loại này, màn hình của bạn sẽ tránh khỏi việc trầy xước do các va chạm, cọ sát với các vậy cứng khác như chìa khóa, tiền xu và các vật dụng khác khi bạn bỏ chúng chung trong túi quần, ba lô. Tuy nhiên, chúng lại không ngăn chặn được hậu quả do sự ma sát của các hạt cát nhỏ li ti và những va chạm mạnh bởi các cú rơi từ trên cao xuống.

Chính vì thế, tấm dán cường lực ra đời để hoàn thiện những điều này. Với cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau nên khả năng bảo vệ của tấm dán cường lực cũng cao hơn nhiều so với những loại dán màn hình thường khác.

Tấm dán cường lực với khả năng phân tán lực tác động và giảm thiểu các hậu quả tốt hơn
Tấm dán cường lực với khả năng phân tán lực tác động và giảm thiểu các hậu quả tốt hơn

Những tấm kính cường lực loại tốt sẽ thường có một lớp keo ở giữa. Lớp keo này không phải để gắn tấm kính vào máy, cũng chẳng phải để dán những lớp cấu tạo với của tấm kính với nhau. mà để giúp cho các lớp kính phía trên không bị vỡ vụn ra khi có những va chạm mạnh. Công thức này tương tự như những loại kính của ô tô, giúp giảm bớt sự nguy hiểm từ những mảnh kính vỡ với người lái xe.

Ngoài ra, cấu tạo nhiều lớp giúp miếng dán màn hình có tác dụng như nhưng những tấm đệm hút lấy lực tác động tại một điểm, rồi phân bổ chúng ra cả màn hình, thay vì tập trung lại điểm. Khi sự tác động được phân tán ra toàn màn hình sẽ giúp giảm thiểu và hạn chế tối đa những hậu quả gây ra.

Hiện tại tấm dán cường lực đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trên thị trường, bạn có thể mua chúng với giá vài chục đến 100.000 đồng tại nhiều cửa hàng bán điện thoại, linh kiện điện thoại hoặc trên mạng, mức giá tuỳ theo từng model điện thoại mà bạn sở hữu. Thậm chí, một số  cửa hàng như F5 Mobile còn tặng kèm tấm dán cường lực và dán miễn phí cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Lưu ý: Tấm dán cường lực chỉ có thể giảm thiểu các ảnh hưởng của tác động ngoại lực chứ không thể bảo vệ tuyệt đối màn hình điện thoại của bạn. Nếu đang sở hữu một chiếc điện thoại của Applevaf  gặp phải trường hợp va chạm mạnh gây vỡ mặt kính, màn hình bạn có thể tham khảo: Mẹo khắc phục màn hình iPhone vỡ đơn giản và rẻ của người Nhật.

,

Về đầu trang