iPhone 7 sẽ có sự thay đổi lớn về phần cứng, vì vậy bạn cần cân nhắc khi mua các phụ kiện cho dế của Apple trong thời điểm hiện tại. 

Bạn có thể mua phụ kiện , nhưng đừng mua cáp

Được biết, Apple đã bắt đầu dần chuyển sang USB-C (USB Type-C) với dòng MacBook của mình. Nhiều nguồn tin còn cho hay dòng MacBook Pro mới sẽ được trang bị USB-C. Nếu thông tin này là sự thực thì nó sẽ tác động rất lớn đôi với người sử dụng.

Không nên mua cáp iPhone trong thời điểm hiện tại
Không nên mua cáp iPhone trong thời điểm hiện tại

Khi đó, “Táo Khuyết” chắc chắn sẽ có những cải cách, thay đổi hoàn toàn về USB-C và Lightning. Chính vì vậy, đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn mua những phụ kiện đi kèm cho những thiết bị của Apple. Bạn cần thêm thời gian để nắm rõ thông tin và chọn mua những thiết bị phù hợp nhất.

Apple chuyển sang USB-C chi phối các nhà sản xuất như thế nào?

Để “ăn theo” Apple, các nhà sản xuất phụ kiện cũng đang chuyển sang sản xuất USB-C. Nhà sản xuất thiết bị sạc dự phòng và nhiều phụ kiện nổi bật về chất lượng khác, Aukey đã bắt tay vào quá trình sản xuất những phụ kiện sử dùng cổng USB-C. Không chỉ vậy, Aukey còn sáng suốt khi quảng bá những thiết bị này đến cả những tín đồ của Android.

Apple sử dụng cổng USB -C cho iPhone mới
Apple sử dụng cổng USB -C cho iPhone mới

Sau một thời gian thì Apple đã chính thức cho tất cả những sản phẩm của mình , từ những loại máy tính xách tay đến smartpone, iPad chuyển sang dùng cổng USB-C. Chính vì thế các loaijc sạc và dây cắm cũng phải thay đổi để tích hợp được với chúng.

Nhiều khả năng iPhone thế hệ tiếp theo cũng sẽ được trang bị cổng USB-C để sạc. Vì vậy, chắc chắn các nhà sản xuất những linh kiện ngoại vi cũng sẽ sớm loại bỏ cổng USB tiêu chuẩn như trước.

Thậm chí khi bạn không có ý định mua sản phẩm nào trong vòng 1 năm nữa thì bạn cũng không nên mua bất kỳ phụ kiện nào trừ khi bạn cần thiết.

Kiên nhẫn chờ đợi

Hãy cùng chờ đợi xem táo mới của Apple
Hãy cùng chờ đợi xem táo mới của Apple

Theo như dự kiến, Apple sẽ chính thức giới thiệu bộ đôi iPhone mới vào ngày 7/9 tới và cho phép khách hàng đặt hàng 2 ngày sau đó, iPhone 7 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 23/9/2016. Nếu bạn dự định muốn tậu một chiếc iPhone 7 thì hãy kiên nhẫn chờ đợi những thay đổi của nó để chọn lựa những phụ kiện hợp lý, nhất là khi nhắc đến tai nghe có dây.

Điều này cũng được áp dụng cho cả MacBook Pro mới. Trong thời điểm này, bạn không nên mua bất kỳ phụ kiện ngoại vi nào cho những thiết bị của Apple trừ khi bạn sẵn sàng bỏ tiền ra mua thêm một đống những cáp chuyển đổi.

, , ,

Về đầu trang