срочный займ на карту

MacBook Pro mới chính thức được Apple tung ra trong sự kiện tối qua (27/10) với nhiều nâng cấp nổi bật. Nhưng tính năng sáng giá nhất phải kể dải màn hình thần thánh Touch Bar.

Apple chính thức ra mắt Macbook Pro mới tối qua
Apple chính thức ra mắt Macbook Pro mới tối qua

Bên cạnh thiết kế mỏng, MacBook Pro mới còn được đánh giá cao với dải màn hình Touch Bar – Một dải màn hình OLED với độ phân giải Rentina. Touch Bar tích hợp công nghệ cảm ứng đa điểm chạm hiện đại và ghi nhận các thao tác chạm, vuốt một cách hiệu quả.

Macbook Pro mới mang đến thanh Touch bar với nhiều tính năng
Macbook Pro mới mang đến thanh Touch bar với nhiều tính năng

Touch Bar sẽ thay đổi theo phần mềm mà bạn sử dụng. API của Touch Bar chắc hẳn đã được gửi đến nhà sản xuất các phần mềm  để triển khai tích hợp chúng.

Dưới đây là một số điều mà dải màn hình hiện đại của MacBook Pro mới có thể làm được:

Chúng có khả năng đảm nhận vai trò của các thanh công cụ trên Safari: Touch Bar hỗ trợ người dùng chọn ô địa chỉ web, tìm kiếm, quay về trang trước, hay mở các tab mới hoặc duyệt bookmark một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bên cạnh đó, với Touch Bar, bạn còn có khả năng xoay ảnh hoặc thay thế các nút chức năng trên cửa sổ của iPhoto. Đặc biệt, khi bạn đánh văn bản sẽ có một thanh gợi ý từ ngữ hiển thị nhằm hỗ trợ việc gõ với thao tác nhanh hơn.

Bạn có thể xoay hoặc thay thế ảnh bằng thao tác ngay trên Touch Bar
Bạn có thể xoay hoặc thay thế ảnh bằng thao tác ngay trên Touch Bar

Touch ID có khả năng giúp bạn khóa máy hoặc thực hiện thanh toán qua Apple Pay. Bạn cũng có thể chia sẻ Mac với người khác chỉ cần người đó chạm vân tay vào Touch ID, ngay lập tức máy sẽ chuyển sang một tài khoản khác.

Menu với các ngữ cảnh khác nhau cho ứng dụng Mail của macOS cũng được hỗ trợ với nhiều tính năng nổi bật. Một số chức năng khác như format font chữ, căn lề,… cũng xuất hiện trên Touch Bar khi sử dụng Pages, Keynote và Numbers.

Touch Bar hỗ trợ emoji
Touch Bar hỗ trợ emoji

Với emoji, cuộc nói chuyện của bạn sẽ thú vị hơn và Touch Bar sẵn sàng hỗ trợ bạn. Ngoài ra, các chức năng của iMessage cũng có vị trí trên Touch Bar.

Quá trình duyệt film trên cửa hàng nội dung của Apple cũng sẽ dễ dàng với các tương tác thú vị. Thao tác duyệt ảnh theo dòng thời gian cũng đơn giản và hấp dẫn hơn trước với Touch Bar.

Khả năng Timeline, chỉnh sửa video, ảnh một cách trực quan
Khả năng Timeline, chỉnh sửa video, ảnh một cách trực quan

Việc chỉnh sửa ảnh cũng trực quan và thú vị hơn với thanh menu được đặt xuống Touch Bar. Bạn có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình mà có khả năng truy xuất các menu chức năng một cách dễ dàng.

Touch Bar cũng còn có khả năng tùy chỉnh theo mục đích của người dùng. Không chỉ vậy, các chức năng của Maps sẽ nhẹ nhàng hơn với Touch Bar. Bạn cũng có thể di chuyển chọn lịch theo ngày/tuần/tháng trên Touch Bar vô cùng nhanh lẹ.

Ngoài ra, dải màn hình Touch Bar còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như Terminal giúp các dòng lệnh trỏ vị trí thuận tiện hơn, chọn timeline để chỉnh sửa trong Final Cut Pro, hay Visual History – cực kỳ thú vị cho Photoshop…. Vẫn còn rất nhiều điều hấp dẫn khác mà bạn có thể làm trên Touch Bar. 

>>> Tham khảo: Macbook có gì hay mà sao ai cũng mê đến thế?!

, ,

Về đầu trang