iPod, iPhone, iPad … đều là những cái tên quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên bạn có biết chữ i trong những cái tên đó có ý nghĩa gì không?

Các sản phẩm của Apple phổ biến tới mức người ta mặc định về sự xuất hiện và tồn tại của chúng trong đời sống. Và vì tất cả những sản phẩm đã ra mắt của Apple đều xuất hiện chữ i ở đầu nên mỗi khi có tin đồn về một sản phẩm nào mới của Apple ra mắt, người ta luôn gắn chữ i vào tên sản phẩm, ví dụ như iWatch, iCar, iPhone, iPen,..

Vậy có bao giờ bạn tò mò tự hỏi chữ “i” trong các tên gọi đó có nghĩa là gì?

Ký tự “i” trong cách đặt tên của Apple xuất hiện lần đầu tiên ở iMac. Được biết, chiếc iMac này ra mắt vào năm 1998, đánh dấu bước khởi đầu cho sự hình thành và phát triển của Apple cho tới ngày nay.

Chữ i xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm của Apple
Chữ i xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm của Apple

Theo thời gian hình thành và phát triển của hãng, các sản phẩm công nghệ của Apple cũng sở hữu chữ “i” trên tên sản phẩm như là một điều xuyên suốt đặc biệt giúp Apple khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Người  sử dụng cũng đã quen thuộc với những sản phẩm được gắn chữ i như: iPhone 5 lock, iPhone 6, iPhone 6 lock, iPad mini…đến các dịch vụ như: iTunes, iBooks,…

Ý nghĩa về chữ i vĩ đại này gần đây đã được trang Tech Insider giải đáp, theo trang này bí mật của chữ i đã từng được CEO tiền nhiệm của Apple – Steve Jobs hé lộ trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng vào năm 1998.

Steve Jobs từng hé lộ ý nghĩa chữ i trong các sản phẩm Apple
Steve Jobs từng hé lộ ý nghĩa chữ i trong các sản phẩm Apple

Được biết chữ “i” ở đây là chữ viết tắt cho hàng loạt các mục tiêu  hướng đến của Apple. Đó là internet với khả năng kết nối nhanh chóng, individual với tính cá nhân, instrucs mang hàm ý hướng dẫn, chứa đựng thông tin inform và xây dựng nên niềm cảm hứng inspire. Đó là tất cả những ý nghĩa mà Steve Jobs và Apple muốn gửi gắm thông qua chữ i đặc biệt của mình. 

Hy vọng rằng chúng ta sẽ được nhìn thấy thêm nhiều những sản phẩm nổi bật, mới lạ có chữ “i” ở đầu của Apple trong tương lai.

, ,

Về đầu trang