Vào tháng tới iPhone mới sẽ chính thức được ra mắt công chúng. Tuy nhiên, khách hàng có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình mua sản phẩm.

Phải đến tháng 9 thì chiếc iPhone 7 mới được Apple trình làng, tuy nhiên, Apple đang gặp khó khăn về tình trạng thiếu hụt linh kiện cho sản phẩm chưa ra mắt của mình, theo trang Nikkei. Được biết, các nhà cung cấp của Apple không thể sản xuất đủ module camera kép – linh kiện được cho là sẽ có trong iPhone 7 Plus màn hình lớn, cũng như cụm loa ngoài chống nước trên cả 2 model.

 

iPhone mới của Apple sẽ được trang bị camera kép
iPhone mới của Apple sẽ được trang bị camera kép

 

Theo tin tức đến từ  Nikkei: “Các đối tác của hãng đang cố gắng hết sức để khắc phục tình trạng thiếu linh kiện hiện này để đảm bảo lượng cung đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Những nếu Apple vẫn ra mắt sản phẩm mới cùng thời điển giống năm ngoái, việc thiếu hụt sản phẩm trong giai đoạn đầu là không thể tránh khỏi”.

Vừa qua, các nhà phân tích của Credit Suise đã chia sẻ rằng, Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone 7 Plus với số lượng lớn hơn so với iPhone 6 hay 6S trước đây. Đây cũng chính là một nguyên nhân phát sinh nên vấn đề thiệu hụt linh kiện hiện giờ vì các nhà cung ứng không thể  sản xuất kịp thời đủ những module camera kép – điểm nhấn chính của iPhone 7 Plus.

iPhone mới sẽ được sản xuất với số lượng lớn hơn so với trước đây
iPhone mới sẽ được sản xuất với số lượng lớn hơn so với trước đây

Tim Cook – CEO của Apple, luôn được mệnh danh là nhà quản lý các chuỗi cung cấp giỏi nhất thế giới. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng Apple sẽ giải quyết được vấn đề này trong thời gian ngắn. Thực tế đã chứng minh kể từ khi Tim Cook nên nắm quyền ở Apple thì tình trạng khan hiếm nguồn hàng khi sản phẩm của hàng lên kệ là ít khi xảy ra.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn hiện nay mà Apple phải đối mặt là liệu số lượng khách hàng mua iPhone mới có còn nhiều như trước hay không? Khi mà doanh số iPhone  đã  liên tiếp sụt giảm trong 2 quý vừa qua. Trong khi mà model iPhone sắp ra mắt được nhiều người đánh giá là không có gì nổi bật mà chỉ là một phiên bản nâng cấp của iPhone 6s cũ mà thôi.

Theo những thông tin đến từ Nikkei cho hay, Apple cũng đã lường trước được tình hình này nên đã tính toán và đặt hàng số lượng linh kiện thấp hơn 15% so với năm ngoái.

Trong tình hình Apple sắp ra mắt sản phẩm mới nhiều nơi bắt đầu giảm giá iPhone 6s để chào đón iPhone 7, đặc biệt những mẫu iPhone cũ như iPhone 5s lockiPhone 6 Lock có xu hướng giảm giá mạnh.

,

Về đầu trang