срочный займ на карту

Bằng cách cho những đứa trẻ chơi một số game chọn lọc trên iPad, các nhà nghiên cứu đã đưa ra con số chính xác 93% trẻ trong số trẻ tham gia bị mắc bệnh tự kỷ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trẻ em mắc bệnh tự ký sử dụng lực mạnh hơn và chuyển động các ngón tay khác hoàn toàn so với những đứa trẻ không mắc chứng tự kỷ cùng tuổi. Nhờ đó, mà họ có thể nhận diện trẻ có mắc bệnh tự kỷ hay không.

Chới game trên iPad có thể giúp xác định trẻ có mắc chứng tự kỉ hay không
Chới game trên iPad có thể giúp xác định trẻ có mắc chứng tự kỉ hay không

Nói về vấn đề này, tiến sĩ Jonathan Delafield-Butt đến từ đại học Strathclyde nước Anh thuộc nhóm nghiên cứu chia sẻ “Phương pháp này sẽ là một đột phá trong việc nhận diện sớm chứng tự kỉ. Với cách kiểm tra bằng  game nghiêm túc người tham gia không cần trải qua các cuộc kiểm tra căng thẳng và đắt đỏ, ngược lại nó hoàn toàn thoải mái và tiết kiệm. Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra độ chuẩn xác cũng như kiểm tra những hạn chế từ phương pháp này”.

Nhóm  nghiên cứu của tiến sĩ  Jonathan đã thực hiện nghiên cứu về các vận động của 37 trẻ em bị tự kỷ trong độ tuổi 3-6 tuổi và 45 trẻ em không mắc bệnh tự kỷ trong độ tuổi từ 4-7 tuổi bằng việc họ để cho chúng chơi game trên các thiết bị di động với màn hình cảm ứng và cảm biến chuyển động gắn bên trong.

Cách mà trẻ cơi game sẽ tiết lộ đứa trẻ có bị mắc chứng tự kỉ hay không
Cách mà trẻ cơi game sẽ tiết lộ đứa trẻ có bị mắc chứng tự kỉ hay không

Những đứa trẻ này sẽ được chơi hai game chính đó là phân chia một khẩu phần thức ăn cho 4 bạn nhỏ khác nhau trên màn hình và game tô màu vật thể đòi hỏi sự sáng tạo của chúng. Các nhà nghiên cứu đã đặt chúng trong tình huống cử động ngón tay gạt trên màn hình là cử động duy nhất với một chiếc iPad mini đặt cố định trên bàn.

Để thu được kết quả, Delafield-Butt và các cộng sự đã cho dữ liệu chạy qua một thiết bị cài thuật toán phân tích 262 đặc điểm từ màn hình cảm ứng và các cảm biến. Kết quả bất ngờ sau khi so sánh vận động của 2 nhóm trẻ này, nhóm đã phát hiện có tới 93% trẻ em mắc bệnh tự kỷ.

Đây có thể coi là một nghiên cứu cần thiết và quan trọng giúp nhận diện sớm hơn những trẻ em mắc bệnh tự  kỷ, từ đó tìm giải pháp kịp thời để điều trị những trẻ em mắc rối loạn này.

>>> Tham khảo: Apple ra mắt ứng dụng học lập trình trên iPad dành cho trẻ em

,

Về đầu trang