Hấp dẫn người dùng bởi sự tiết kiệm hầu như không có độ trễ khi sử dụng, hơn thế Apple Pencil còn có thời gian sạc cực ngắn so với thời gian dùng – 15 giây sạc cho 30 phút dùng bút.

Apple Pencil có khả năng sạc đầy 30 phút sử dụng, chỉ trong 15 giây.
Apple Pencil có khả năng sạc đầy 30 phút sử dụng, chỉ trong 15 giây.
 

Steve Jobs – là một thành viên đồng sáng lập ra Apple, trước thời gian ra mắt mẫu iPhone cảm ứng đầu tiên (năm 2007) đã có nhận xét khó quên khi phủ nhận sự cần thiết của một chiếc bút stylus.

Cho đến thời của Tim Cook  đã có nhiều thay đổi và suy nghĩ mới, đi theo một hướng phát triển khác Steve Jobs. Sản phẩm bút stylus đã đươc Apple đưa ra thị trường nhằm đáp ứng và phụ vụ chủ yếu cho những người dùng dòng iPad cũng cũng như iPad Pro. Việc phác thảo, lên nội dung, chỉnh sửa một số tài liệu cần đến độ tỷ mỉ chính xác cao như đồ họa, bản vẽ, biểu đồ sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ bút stylus.

Ưu điểm nổi trội của Apple Pencil: lưu lượng pin dùng trong thời gian dài, bạn có thể dùng bút trong vòng 12 tiếng liên tục cho một lần sạc. Hơn thế trong trường hợp gấp bạn chỉ cần sạc trong 15s bút có thể tiếp tục hoạt động 30 phút. Việc sạc pin cũng trở nên đơn giản hơn nhờ cổng sạc từ tính ở phía sau bút bạn có thể sạc thông qua cổng Lightning trên iPad Pro.

Apple Pencil sở hữu một điểm thông minh nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là đầu bút có thể nhận diện một điểm ảnh trên màn hình một cách chính xác nhờ trang bị cảm biến có độ phản hổi suất sắc. Nhờ những khéo léo trong thiêt kế Apple làm được việc này dựa trên độ tương thích khá cao của màn hình iPad Pro và Apple  Pencil. 

Người dùng có thể sử dụng thoải mái với công nghệ sạc tiên tiến của Apple pecil
Người dùng có thể sử dụng thoải mái với công nghệ sạc tiên tiến của Apple pecil
 

Người dùng có thể thoải sức sáng tạo trên Ipad nhờ những nét vẽ điêu luyện chuyên nghiệp của Apple pecil: các nét vẽ rộng, đánh bóng, bóng mờ, tô màu sẽ được tạo ra ngay khi người dùng thực hiện thao tác nghiêng bút, hoặc để tạo ra nét thanh, nét đậm bạn chỉ cần dùng lực của tay nhấn nhẹ để viết nét thanh, mạnh tay hơn sẽ cho nét đậm. 

Như đã nói ở trên iPad Pro và Apple Pencil  có độ tương thích rất cao, với con số 240 lần mỗi giây iPad Pro được đnáh giá có tần số quét tín hiệu cao với Apple Pencil gấp 2 lần so với khi bạn dùng ngón tay. Tiếp xúc với màn hình iPad Apple Pencil hầu như không có độ trễ. 

Vào tháng 11 tới Apple Pencil sẽ được tung ra thị trường với giá 99 USD cùng với bàn phím Smart Keyboard. Người dùng có thể sử dụng bút Apple Pencil cho tất cả các dòng iPad.

Sau sản phẩm với công nghệ sạc cực nhanh này, Apple cũng chuẩn bị cho ra mắt bộ ốp lưng tiết kiệm pin cho iPhone 6s: Smart Battery Case liền pin cho iPhone gấp đôi thời gian sử dụng

,

Về đầu trang