So với iPhone đời trước độ phân giản mà hình của cặp đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã được nâng cao lên gấp rưỡi mặc dù kích thước màn hình vẫn là 4,7 inch và 5,5 inch không có gì thay đổi.

Theo thông tin rò rỉ trên Weibo – một trang mạng của Trung Quốc thì cặp đôi iPhone 6s và 6s Plus ra mắt vào ngày 9/9 sắp tới không những được bổ xung cảm ứng mà độ phân giải của màn hình cũng sẽ được nâng cấp ở mức độ cao hơn. 

Màn hình iPhone sắc nét hơn với iPhone 6 và iPhone 6s
               Màn hình iPhone sắc nét hơn với iPhone 6 và iPhone 6s

Được biết độ phân giải của cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ theo thứ tự là 750 x 1.334 pixel và 1.080 x 1.920 pixel thì ở phiên bản mới này độ phân giải màn hình sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Đối với iPhone 6S có động rộng màn hình 4,7 inch có độ phân giải 1.125 x 2.000 pixel, còn iPhone 6S Plus độ rộng màn hình lớn hơn cụ thể là 5,5 inch có độ phân giải 1.242 x 2.208 pixel.

So với iPhone 6 thì mật độ điểm ảnh của iPhone 6s tăng lên gấp rưỡi (từ 326 ppi lên đến 488 ppi), với phiên bản Plus mật độ điểm ảnh tăng từ 401 lên 460. Bởi vậy mà chất lượng hình ảnh của iPhone mới sắc nét, sống động hơn rất nhiều. 

iPhone 6s cho hình ảnh sắc nét hơn
               iPhone 6s cho hình ảnh sắc nét hơn

Mặc dù đã từng đi tiên phong trong việc phát triển nâng cao độ phân giải mà hình Apple đã có được thành công khi tung ra công nghệ Retina cho iPhone 4. Tuy nhiên so với các dòng điện thoại Androi thì iPhone vẫn bị đánh giá kém hơn về độ sắc nét của màn hình. Bởi vậy sự tăng lên về chất lượng hiển thị trong khi kích thức màn hình không đổi là một ưu điểm vượt trội nổi bật của đời iPhone mới.

Song song với thông tin thay đổi màn hình thì Weibo cũng đã đưa tin bộ đôi mới này sẽ được Apple nâng cấp RAM lên 2GB, so với iPhone 6 và 6 Plus thì con số này đã tăng lên gấp đôi.

Theo giờ Việt Nam vào khoảng 0h đêm 10/9 tại trung tâm Bill Graham Auditorium ở San Francisco (Mỹ), tại sân vận động sức chứa lên tới 7.000 người Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt 2 siêu phẩm iPhone 6s và iPhone 6s Plus, dự kiến đây có thể là màn ra mắt iPhone lớn nhất từ trước tới giờ. 

 Sampo Ranta Authentic Jersey

, ,

Về đầu trang