Từ đầu năm nay, các tin đồn, thông tin rò rỉ về iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã liên tục xuất hiện làm nóng các diễn đàn, phương tiện truyền thông.

iPhone 7 có thể sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay (Ảnh concept iPhone 7)
iPhone 7 có thể sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay (Ảnh concept iPhone 7)

Theo dự kiến, iPhone 7 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, nhưng sự xuất hiện của iPhone 7 Plus vẫn còn là một ẩn sổ. Tuy vậy, ngày càng nhiều những thông tin rò rỉ về siêu phẩm này xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ.

Qua những thông tin rò rỉ trong thời gian qua, chúng ta có thể tạm thời vẽ nên chân dung của chiếc smartphone “siêu cấp” này.

Sử dụng camera kép

Mới đây nhất, một bức ảnh được cho là hình ảnh thực tế của iPhone 7 Plus đã xuất hiện trên một trang web có tên là Bastille Post của Trung Quốc.  

Hình ảnh được cho là iPhone 7 Plus đăng tải trên website Trung Quốc
Hình ảnh được cho là iPhone 7 Plus đăng tải trên website Trung Quốc

Theo hình ảnh này, iPhone 7 Plus sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt sau. Camera dạng lồi hình viên thuốc, khá giống với LG G5.

Một bản mô phỏng hình ảnh camera kép lồi choiPhone 7 Plus
Một bản mô phỏng hình ảnh camera kép lồi choiPhone 7 Plus

Như vậy, nó cũng khá giống với những đồn đoán bấy lâu nay của giới thạo tin, về việc Apple nuôi ý định ra mắt một chiếc iPhone 7 Plus “siêu cấp” với cụm camera kép để tối ưu hoá trải nghiệm chụp ảnh cho người dùng.

Mỏng hơn với giắc cắm tai nghe D Jack

Về mặt thiết kế, iPhone 7 Plus có thể sẽ mỏng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm nhờ vào một jack cắm tai nghe có đường kính siêu nhỏ.

Jack cắm tai nghe đường kính 2mm sẽ giúp iPhone 7 Plus mỏng hơn
Jack cắm tai nghe đường kính 2mm sẽ giúp iPhone 7 Plus mỏng hơn

Theo Apple Insider, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ giắc cắm tai nghe mới có tên là D Jack. Công nghệ này sẽ loại bỏ những lỗ cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone và thay vào đó là lỗ cắm với đường kính chỉ 2mm. Điều này sẽ giúp viền điện thoại iPhone mỏng hơn tổng thể. Ngoài ra, với công nghệ này iPhone 7 Plus cũng có thể được trang bị thêm cả loa kép.

Không thấm nước

Gần đây, Apple cũng mới nhận được bằng công nhận sáng chế cho công nghệ chống thấm. Công nghệ này rất có thể sẽ được Apple ứng dụng cho sản phẩm iPhone 7 Plus. Vì vậy, các tín đồ của iPhone có thể kỳ vòng một chiếc điện thoại mới với khả năng chống nước tuyệt đối để từ bỏ những chiếc “áo mưa” rườm rà và tự tin khoe “Táo” sành điệu.

Vi xử lý A10

Theo nhiều thông tin, iPhone 7 Plus có thể sẽ sử dụng vi xử lý A10 và RAM dung lượng 3GB. Với sự nâng cấp lớn này iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ mang đến tốc độ xử lý vượt trội.

Pin 3.100mAh và sạc không dây

Một số thông tin đến từ trang Bloomberg cho hay iPhone kế tiếp có thể sẽ có sạc không dây. Tuy nhiên, với iPhone 7 và iPhone 7 Plus điều đó khó có thể thành hiện thức. Nhưng người dùng có thể kì vòng vào điều đó ở iPhone 7s Plus năm 2017.

Apple có thể sẽ tăng dung lượng pin iPhone 7 Plus lên 3.100mAh
Apple có thể sẽ tăng dung lượng pin iPhone 7 Plus lên 3.100mAh

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kỳ vọng vào bản iPhone 7 Plus với pin dung lượng lớn hơn, lên đến 3.100 mAh – tăng 13% so với bản iPhone 6S Plus.

Tính năng khác

Ngoài ra còn khá nhiều tin đồn đoán xung quanh thiết kế của iPhone 7 Plus như: Máy sẽ sử dụng cảm biến Touch ID tích hợp sẵn trên màn hình máy để loại bỏ nút Home truyền thống. Viền ăng-ten xấu xí ở mặt sau cũng sẽ được loại bỏ nhờ tiến bộ mới trong công nghệ thu phát sóng. Viền màn hình được “cắt tỉa” nhằm mang tới diện mạo ấn tượng hơn. Nhưng đáng ngạc nhiên nhất là “giả thuyết” về phiên bản iPhone 7 Plus có thể mở rộng thêm một chút để tiến gần với thiết kế của phablet.

Nếu những thông tin trên là thực liệu chiếc smartphone “bom tấn” này của Apple có đủ thuyết phục gần 1 tỷ người dùng đang trung thành với các bản iPhone cũ nâng cấp lên phiên bản mới vào tạo nên kỉ lục mới cho Apple.

Hãy cùng theo dõi chuyên mục Tin công nghệ của F5 Mobile để đón đọc những thông tin mới nhất.

 Steve Atwater Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang