Tim Cook cho biết dù đang trong tình trạng khó khăn nhưng Apple vẫn kiểm soát tốt mọi chuyện và sẽ tiếp tục đứng vững trên thị trường.

Phải nói rằng tại thời điểm này, Apple gặp khá nhiều khó khăn, thử thách khi mà theo báo cáo tài chính Q2/2016 cho thấy doanh thu của Apple đã giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn 50,55 tỷ USD. Ngoài ra, lợi nhuận của Apple cũng hạ xuống còn 22,5% so với cùng kỳ, chỉ còn 10,52 tỉ đô la Mỹ.

Điều tệ hại hơn là một trong những thương hiệu chủ chốt của Apple là iPhone cũng có một năm không mấy thành công, khi doanh thu của chiếc điện thoại cao cấp này đã sụt giảm sau 13 năm giữ vị trí ổn định trên thị trường. Không chỉ vậy, việc phát triển kinh doanh ở nước ngoài của Apple gặp rất nhiều khó khăn, trong đó phải kể hai thị trường tiềm năng là Ấn Độ và Trung Quốc.

CEO Tim Cook: " Tôi muốn Apple tồn tại mãi mãi"
CEO Tim Cook: ” Tôi muốn Apple tồn tại mãi mãi”

Ngoài ra, các sản phẩm khác của Apple cũng đem lại kết quả không như mong đợi cụ thể, số lượng iPad bán ra đã hạ trong suốt hai năm qua. Bên cạnh đó, đồng hồ thông minh Apple Watch mới được trình làng chưa lâu nhưng cũng không tạo được tiếng vang. Trong khi nhiều người cho rằng, Apple vẫn chưa tìm được giải pháp nào trước những thay đổi về nhu cầu của khách hàng đối với những dòng sản phẩm như smartphone và tablet, thì khá bất ngờ khi CEO Tim Cook và các công sự của ông lại  tỏ ra lạc quan với hướng đi mới về kế hoạch sáng tạo và phát triển các ứng dụng phần mềm.

Mặc dù đang gặp rất nhiều rào cản khó khăn, nhưng Apple vẫn cho rằng họ vẫn sáng tạo ra những phát minh nổi trội mỗi năm và những sản phẩm mới vẫn luôn được chuẩn bi và cho tiến hành thử nghiệm trong khoảng thời gian dài trước khi được tung ra. 

Trong một bài phỏng vấn, Tim Cook đã khẳng định: “Tôi muốn Apple tồn tại mãi mãi”.

Có lẽ chính vì vậy, Apple đã tập trung  cho kế hoạch dài hạn của mình và chuyển hướng phát triển sang những lĩnh vực khác không phải thế mạnh của mình như y tế, nhà cửa và cả xe hơi. Tim Cook cho biết: Apple luôn lấy sự tiện nghi hơn trong cuộc sống của bạn làm mục tiêu phấn đấu và phát triển, dù bạn có sử dụng điện thoại, ngồi tại phòng khách hay lái ô tô…

Với những chiến lược kinh doanh mới, hy vọng Apple sẽ vực dậy khỏi những khó khăn hiện tại và  tồn tại, phát triển trong cả tương lai với những sản phẩm hữu ích và hoàn hảo cho người dùng.

 Anfernee Simons Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang