Pokemon Go đang tạo ra một làn sóng lớn trên toàn thế giới. Người người, nhà nhà từ già đến trẻ đều tò mò và thử sức với trò chơi này. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia cho biết nếu nghiện Pokemon Go có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người chơi.

Với công nghệ tương tác ảo, Pokemon Go là tựa game thu hút nhất hiện nay . Khi chơi, bạn không chỉ ngồi một chỗ mà phải di chuyển, tìm kiếm và thu phục Pokemon như những huấn luyện viên đích thực.

Trò chơi sở hữu hệ thống các loại Pokemon để người chơi thu phục. Mỗi loại sẽ nằm rải rác ở các khu vực khác nhau tùy thuộc vào đặc tính địa lý. Người chơi sẽ  tìm được những Pokemon này dựa vào bản đồ cùng những địa điểm cột mốc. Số lượng Pokemon bạn bắt được sẽ nhiều nếu bạn di chuyển và tìm được nhiều cột mốc.

Người chơi phải di chuyển liên tục để bắt được Pokemon
Người chơi phải di chuyển liên tục để bắt được Pokemon

Khi tham gia trò chơi, nhân vật mô phỏng bạn sẽ di chuyển theo vị trí thực tế mà bạn di chuyển và thiết bị sẽ báo hiệu cho bạn biết khi bạn đang cận kề với một loại Pokemon nào đó. Một đắc tính nổi bật thu hút game thủ  là tính năng  đồng bộ giữa người dùng và người dùng. Cụ thể  là nếu ở trong cùng một khu vực nhỏ thì bạn và những người xung quanh sẽ cùng thấy những loại Pokemon ở những vị trí giống nhau.

Để lọt top trong Pokemon Go đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục. Điều này là sẽ giúp người chơi tăng khả năng vận động. Nhưng bên cạnh đó cũng không tránh được những tác hại của chúng. Chẳng hạn, như tại Hà Nội, vào ngày 9/8, ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng cảnh sát giao thông đã giải quyết khá nhiều vụ đi sai làn đường, không dội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ… và điểm chung của những người vi phạm này là họ đều đang đi bắt Pokemon. Hay như ở Hồ Chí Minh mới đây đã xảy ra trường hợp vì mải mê với Pokemon Go mà bị trộm mất điện thoại iPhone.

Người chơi chăm chú vào chiếc điện thoại mà không còn để ý đến bẹn bè và những người xung quanh
Người chơi chăm chú vào chiếc điện thoại mà không còn để ý đến bẹn bè và những người xung quanh

Về phương diện sức khỏe, bác sĩ La Đức Cương – GĐ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 trả lời trên báo Gia Đình Việt Nam cho biết, tương tự như bất kỳ game nào khác khi nghiện Pokemon Go, bạn  sẽ sinh ra  ảo giác, cảm giác này sẽ tích tụ và đến mức độ nào đó bạn sẽ hóa  thân vào nhân vật mà xa rời cuộc sống thực tế, từ đó dẫn đến trầm cảm, và đây là một biểu hiện của bệnh tâm thần.

Chính vì vậy, với mỗi game thủ cần biết chơi đúng cách và biết giới hạn giữa đời sống thực và ảo để tránh những hiểm họa nêu trên khi chơi Pokemon Go cũng như bất kỳ trò chơi nào khác.

>>> Tham khảo: Cách fake GPS iPhone dành cho máy jailbreak để chơi Pokemon Go

Về đầu trang