Một số người dùng sau khi cập nhật iOS 9.3.2 cho iPad Pro 9,7 inch thì gặp phải tình trạng “treo” Táo và không thể khởi động lại máy.

Theo trang MacRumors, iOS 9.3.2 – phiên bản hệ điều hành mới của Apple đã gây ra lỗi “Error 56” cho một số máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch sau khi cập nhật. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng liên quan tới phần cứng của máy, có thể khiến máy bị “treo”, không hoạt động được.

Sau khi nâng cấp lên iOS 9.3.2, iPad Pro 9,7 inch đã gặp lỗi 56 khiến máy không thể hoạt động được
Sau khi nâng cấp lên iOS 9.3.2, iPad Pro 9,7 inch đã gặp lỗi 56 khiến máy không thể hoạt động được

Trang MacRumors khuyến cáo, người dùng khắc phục bằng cách restore lại máy thông qua iTunes. Cụ thể, người dùng sẽ phải tải và cài đặt iTunes mới nhất cho máy tính, sau đó kết nối thiết bị với iTunes và restore máy.

Sau khi thực hiện thực hiện các bước trên mà thiết bị vẫn bị lỗi người dùng nên liên hệ với trung tâm hỗ trợ hoặc mang iPad đến trực tiếp các cửa hàng của Apple để được hỗ trợ. 

Mang máy đến cửa hàng, trung tâm của Apple để được hỗ trợ
Mang máy đến cửa hàng, trung tâm của Apple để được hỗ trợ

iOS 9.3.2 vừa được phát hành chính thức vào ngày 17/5, phiên bản mới này của nhà Táo có dung lượng khoảng 90 MB. Như thông tin đã đưa trong bài viết trước, phiên bản này chỉ là một bản cập nhật của iOS 9.3 và 9.3.1. Nó được phát hành chủ yếu để vá các lỗ hổng bảo mật và sửa một số lỗi như: lỗi kết nối Bluetooth, lỗi bị lag, giật khi kích hoạt tính năng Quick Actions và thêm một vài cập nhật nhỏ cho các tính năng hiện có (Xem chi tiết tại bài viết: iOS 9.3.2 có gì mới?) chứ không có các tính năng mới nổi bật. 

Trước iOS 9.3.2, Apple cũng đã tung ra một loạt các bản cập nhật cho iOS 9 bao gồm: iOS 9.0.1, 9.0.2, 9.1, 9.2, 9.2.1, 9.3 và 9.3.1. Trong đó, iOS 9.3 là phiên bản đáng chú ý nhất, còn được coi là “cuộc cách mạng” của Apple. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy nửa tháng, 9.3.2 cũng gặp lỗi nghiêm trọng khiến hàng loạt thiết bị nâng cấp bị không khởi động lại được.

Liên tiếp các lỗi xảy ra trên hệ điều hành mới của Apple và lần này là iOS 9.3.2 vừa phát hành chưa đầy 1 tuần. Điều này khiến không ít người nghi ngờ tính ổn định của hệ điều hành được cho là có tính bảo mật cao hiện nay này.

, ,

Về đầu trang