срочный займ на карту

Người dùng iPhone, nếu không muốn  bị các hacker thâm nhập và hack mất tài khoản iCloud thì hãy cảnh giác với các kiểu tin nhắn này.

Chắc hẳn các tín đồ của iPhone đều hiểu được tầm quan trọng của tài khoản Apple ID. Đây cũng là lý do mà Apple thường xuyên khuyến cáo người dùng cần phải cẩn thận để tránh bị tin tặc hack mất tài khoản này, nếu không tất cả những thông tin bí mất, hình ảnh của bạn sẽ dễ dàng bị lộ ra, điều này vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

Bằng các tin nhắn hacker có thể xâm nhập iPhone và hack tài khoản Apple ID một cách dễ dàng
Bằng các tin nhắn hacker có thể xâm nhập iPhone và hack tài khoản Apple ID một cách dễ dàng

Tuy nhiên, hiện nay các hacker ngày càng có những thủ đoạn tinh vi nhằm lừa người dùng để chiếm lấy được Apple ID. Vừa qua, nhiều người sử dụng iPhone chia sẻ rằng họ bị mất tài khoản này sau khi nhận được một tin nhắn toàn chữ Trung Quốc từ một số điện thoại lạ.

Nhiều người dùng iPhone nhận được tin nhắn lại toàn chữ tiếng Trung
Nhiều người dùng iPhone nhận được tin nhắn lại toàn chữ tiếng Trung

Trang Mashable đưa tin, những nạn nhân chia sẻ rằng có một tin nhắn có nội dung được viết bằng tiếng Trung được gửi tới iMessage của họ trên máy tính từ một số lạ. Và không lâu sau đó, họ được thông báo là tài khoản ID của mình đã bị sử dụng tại một thiết bị khác và buộc phải chọn  “OK”.

Không chỉ dừng lại tại đó, sau khi bị mất tài khoản Apple ID, những người này còn liên tục nhận được hàng loạt các tin nhắn spam về một casino ở Macau. Chính vì thế, họ đã buộc phải đổi mật khẩu và phản ánh với Apple tình trạng nói trên. Kể từ tháng 9 tới nay, đã có khá nhiều người nhận được những tin nhắn kiểu này.

Đã có nhiều người nhận được tin nhắn kiểu này
Đã có nhiều người nhận được tin nhắn kiểu này

Tuy nhiên, hiện tại Apple chỉ mới tuyên bố rằng đây là một hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, chứ chưa đưa ra một giải pháp khắc phục nào. Apple cho hay sẽ tiếp tục điều tra vụ việc này. Được biết, vẫn chưa có cách nào để những người nhận được tin nhắn này biết rằng các thông tin, hình ảnh của họ đã bị lấy hay chưa.

Vì vậy, khi bạn nhận được bất kỳ tin nhắn nào bằng tiếng Trung thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là ngay lập tức hãy đổi mật khẩu cũng như câu hỏi bảo mật cho Apple ID để ngăn chặn những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

>>> Tham khảo: Quên mật khẩu ID Apple phải làm sao?

, ,

Về đầu trang