срочный займ на карту

Càng đến những ngày cuối năm sức mua iPhone lại càng tăng cao, nhiều cửa hàng di động xách tay phải chật vật tìm cách xoay sở hàng bán dịp Tết vì cung không đủ cầu.  

Theo quy luật, dịp giáp Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao nhất trong năm. Đặc biệt khoảng từ giữa tháng 12 âm tình, sức bán của mặt hàng iPhone xách tay bắt đầu tăng mạnh. Hầu hết các cửa hàng đều đạt doanh số cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Nhưng cũng chính thời điểm này nguồn hàng iPhone lại trở nên khan hiếm. Không muốn mất khách các cửa hàng chật vật xoay hàng để phục vụ các “thượng đế”.

Dịp giá tết nhu cầu mua sắm iPhone tăng cao
Dịp giá tết nhu cầu mua sắm iPhone tăng cao

Một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay trên đường Cầu Giấy – Hà Nội chia sẻ: Khoảng 1-2 tháng trước nguồn hàng trên thị trường vô cùng dồi dào, muốn bao nhiêu cũng có. Tuy nhiên từ đầu tháng 12 âm trở lại đây nguồn hàng bắt đầu trở nên khan hiếm.

Theo một số đầu nậu tại Hà Nội, tình trạng khan hiếm hàng này là do các thương buôn từ phí Hồng Kông, Trung Quốc đã rục rịch bắt đầu nghỉ Tết. Trong nước, một số dân buôn đã ôm hàng với số lượng lớn tích trữ cho dịp cuối năm, nhiều dân buôn phải nhập lại hàng của nhau để bán.

Tuy thị trường đang khan hàng nhưng giá bán vẫn khá hấp dẫn. “Để tránh mất khách và tăng sức cạnh tranh, trong thời điểm này hầu hết các cửa hàng đều hạn chế tăng giá, dù giá nhập có cao hơn so với ngày thường một chút. Nếu có tăng thì mặt hàng nào giá nhập quá cao mới điều chỉnh, nhưng cũng sẽ không để chênh quá nhiều so với giá cũ” – anh T.A quản lí một cửa hàng iPhone ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Hiện tại iPhone 6 và 6s cũ đang là hai mặt hàng được nhiều người tìm mua và có sức bán tốt nhất trên thị trường di động xách tay.

Dù đang khan hiếm hàng nhưng iPhone vẫn giảm giá mạnh
Dù đang khan hiếm hàng nhưng iPhone vẫn giảm giá mạnh

iPhone 6 cũ hiện đang có mức giá chỉ từ 5,1 triệu đồng và  iPhone 6s cũ có giá từ 7,9 triệu đồng bản quốc tế. Mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với thời điểm ra mắt.  Riêng với bản khóa mạng, giá chỉ từ 4,7 triệu đồng với iPhone 6 và từ 6,4 triệu đồng với iPhone 6s.

Dù các máy này đều là hàng đã qua sử dụng nhưng xét về hình thức máy còn khá mới. Nhiều cửa hàng cũng đưa ra mức bảo hành tới 12 tháng như với máy chính hãng mới 100%.

>>> Tham khảo: Cần cảnh giác điều gì khi mua iPhone cũ dịp cuối năm?

, ,

Về đầu trang