Camera kép trên iPhone 7 sẽ phải thay đổi cách tiếp cận để tạo sự đột phá so với những gì các đối thủ đã làm.

Theo nguồn thông tin rò rỉ thì Apple có thể trang bị cho iPhone 7 của mình cụm camera kép hiện đại, và đây là đặc điểm được người dùng mong chờ nhất ở sản phẩm sắp ra mắt tới đây của Apple.

Nhưng iPhone 7 không phải là thiết bị đầu tiên sở hữu chúng. Trước đó, LG G5 và Huawei P9 đã gây dấu ấn không nhỏ với công nghệ này , dù chưa có nhiều trải nghiệm thực tế.

Apple cần làm những gì khi là người đi sau và những điểm đặc biết, bất ngờ lại bị lộ?

Đối thủ của Apple có gì?

LG G5 là người tiên phong với một camera phụ 8MP, cùng góc rộng 135 độ và một camera chính 16 MP khá thông dụng thời điểm ra mắt.

Dù không gây ấn tượng về “số chấm”, nhưng góc chụp siêu rộng của LG G5 đem lại hiệu quả khi chụp công trình, bãi biển, hoặc những khung cảnh tương tự, bù lại, chất lượng ảnh giảm đi so với tiêu chuẩn camera thông thường.

LG G5 được trang bị camera kép với góc rông 135 độ
LG G5 được trang bị camera kép với góc rông 135 độ

Còn với Huawei P9 được trang bị ống kính phụ cùng cảm biến đơn sắc, chỉ chụp được ảnh trắng đen, giúp hình ảnh chi tiết hơn đặc biệt là khi phối hợp 2 camera với nhau.

Rõ ràng những gì LG G5 và Huawei P9 làm được với camera phụ chưa thực sự thuyết phục được người dùng.

iPhone có thể có gì?

Theo những thông tin từ chuyên gia Ming-Chi Kuo thì iPhone 7 sẽ sở hữu camera kép đem lại chất ảnh tương đương máy ảnh cơ DSLR, với công nghệ hỗ trợ bởi LinX. 

Được biết, iPhone 7 sở hữu 2 ống kính 12 MP với các thông số khác nhau, một để chống rung quang học OIS, góc rộng; còn lại cho phép phóng lớn x3 quang học. Cùng với chụp ảnh với thuật  toán riêng, iPhone 7 sẽ đem lại hình ảnh sâu sắc, độ nhiễu thấp cũng như ảnh sáng được cải thiện rõ nét.

iPhone 7 cũng được cho là sẽ trang bị camera kép
iPhone 7 cũng được cho là sẽ trang bị camera kép

Tuy nhiên, camera kép trên iPhone 7 vẫn không được đánh giá cao, thậm chí nhiều người còn không thích camera kép được trang bị trên siêu phẩm sắp ra mắt này. 

>>>Tham khảoNhững lý do nhiều người không thích camera kép trên iPhone 7

Người dùng cần gì?

Nhu cầu của người dùng hiện nay thường hướng đến những hình ảnh đời thường, vì thế họ cần một camera sở hữu khả năng chụp cận tốt, tăng chất lượng màu sắc, tốc độ chụp cũng như khả năng xóa phông nền chữ không hẳn là những camera có góc chụp rộng hoặc tạo màu trắng đen. Để đáp ứng nhu cầu này, camera trên iPhone cần tăng độ mở khẩu cũng như giữ tiêu cự ở mức nhỏ.

Camera trên những chiếc iPhone 6, 6s đã có chất lượng khá tốt
Camera trên những chiếc iPhone 6, 6s đã có chất lượng khá tốt

Hiện tại, có vẻ như chưa xuất hiện một chiếc smartphone nào tạo riêng một camera cho những mục đích này vì các camera đơn yêu cầu chỉ số hài hòa, đáp ứng nhu cầu người dùng, và các nhà sản xuất chỉ ưu tiên đến những chế độ chụp ảnh có trên Camera App để người dùng tự chỉnh sửa.

Tuy vậy, khi các camera kép vào cuộc chiến, với camera tốt như iPhone lại hỗ trợ thêm camera chuyên dụng có ưu tiên tiêu cự, cũng như độ mở khẩu, chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng thì ắt hẳn camera của iPhone sẽ vượt trội hơn hẳn các đối thủ. Liệu camera kép của iPhone sẽ phát triển như những gì chúng ta kỳ vọng hay không? Hãy chờ đơi và cùng trải nghiệm nhé!

,

Về đầu trang