Quy trình xử lý iPhone khi bị ướt này đã được các chuyên gia công nghệ kiểm chứng và khuyến cáo. Nếu iPhone của bạn vô tình bị dính nước, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

iPhone hiện vẫn chưa được trang bị khả năng chống nước nên khi vô tình bị dính nước nó có thể nguy hiểm cho thiết bị của bạn Dưới đây là cách xử lý iPhone khi bị ướt giúp bạn bảo toàn tính mạng cho Táo cưng. Các thao tác này đã được công nhận bởi các kĩ thuật viên, chuyên gia công nghệ.

1. Tắt thiết bị

Một sai lầm thường gặp ở người dùng là, khi thấy điện thoại của mình rơi vào nước họ thường lập tức mở điện thoại và kiểm tra xem máy còn hoạt động hay không. Việc này không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến điện thoại của bạn hỏng hoàn toàn. Việc àm bạn nên làm là “tắt thiết bị” ngay lập tức.

Tắt iPhone ngày lập tức khi bị ướt
Tắt iPhone ngày lập tức khi bị ướt

2. Tháo các bộ phận bên trong

Sau khi tắt máy, hãy mở nắp và tháo rời sim, pin, thẻ nhớ hay bất kì bộ phận nào có thể tháo rời được. Lau khô thiết bị và các bộ phận vừa tháo để hạn chết tối đa sự ảnh hưởng.

Tháo các bộ phận bê trong iPhone và nhanh chóng lau khô
Tháo các bộ phận bê trong iPhone và nhanh chóng lau khô

3. Hút các chất lỏng

Hãy sử dụng khăn giấy, bông gòn hay bất cứ loại khăn nào có khả năng hút nước mạnh để lau khô cổng cắm tai nghe, cổng micro, loa…các khe hở của máy. Di chuyển máy nhẹ nhàng để tránh việc nước sẽ ăn sâu vào trong hay chảy sang các bộ phận khác.

Xử dụng chất liệu hút ẩm để lau khô thiết bị
Xử dụng chất liệu hút ẩm để lau khô thiết bị

4. Hút ẩm cho điện thoại

Nhiều người thường sử dụng máy sấy để nhanh chóng làm khô thiết bị. Theo các chuyên gia, hành động này chỉ khiến các linh kiện và cổng tiếp xúc của iPhone bị hư hỏng nặng hơn. Cách an toàn nhất, bạn hãy để thiết bị vào một môi trường có khả năng hút ẩm cao hơn như thùng gạo, trong một vài giờ để thiết bị được làm khô một cách tự nhiên.

Cho iPhone vào thùng gạo để hút ẩm
Cho iPhone vào thùng gạo để hút ẩm

5. Khởi động lại máy

Khi đã chắc rằng chiếc iPhone bị dính nước được hút ẩm hoàn toàn, hãy dùng khăn khô lau sạch một lần nữa và khởi động máy để kiểm tra.

Trường hợp iPhone có dấu hiệu chập chờn, các chức năng hoạt động không được như trước bạn nên mang tới trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra kĩ hơn.

,

Về đầu trang