Hầu hết các ứng dụng trò chuyện như Facebook Messenger, Zalo, Viber,… đều được trang bị tính năng thông báo tin đã được đọc. Tuy nhiên, tính năng này nhiều khi lại gây ra những bất tiện cho người dùng.

Ngày nay, công nghệ thông tin càng phát triển kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của những ứng dụng nhắn tin trên thiết bị di động chẳng hạn Facebook Messenger, iMessage, Zalo, Viber… Và gần như tất cả những ứng dụng này đều sở hữu tính năng thông báo “ đã xem”. 

Đôi khi tính năng này lại đem lại cho người dùng cảm giác khó chịu và gặp phải những rắc rối. Chẳng hạn như bạn đã đọc tin nhắn nhưng chưa có thời gian trả lời hay không muốn trả lời nhưng lại không muốn đối phương biết. Chắc hẳn bạn sẽ rất muốn tắt tính năng này đi ngay lập tức, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tắt tình năng thông báo “đã xem” trên tin nhắn iMessage.

Vô hiệu hóa tính năng đã xem tin nhắn trên iPhone
Vô hiệu hóa tính năng đã xem tin nhắn trên iPhone

Theo mặc định của Apple, mỗi ki bạn đọc tin nhắn trong iMessage, hệ thống sẽ gửi một thông báo trạng thái là “đã xem” cho người gửi tin nhắn, do đó đối phương có thể biết được bạn đã xem tin nhắn hay chưa, xem khi nào.

Tuy nhiên, ở phiên bản iOS 10, Apple cập nhật thêm tính năng tắt thông báo đã đọc tin nhắn, nhờ đó người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng này trong tin nhắn của mình. 

Để vô hiệu hóa tính năng “Đã xem” tin nhắn:

  • Đầu tiên, bạn truy cập vào Cài đặt sau đó chọn Tin nhắn.
  • Tiếp theo bạn hãy gạt nút sang phải để bật tùy chọn Gửi thông báo đã đọc.
Bật tính năng gửi thông báo đã đọc
Bật tính năng gửi thông báo đã đọc
  • Sau đó truy cập vào đoạn hội thoại mà bạn muốn tắt tính năng này. Nhấn vào biểu tượng chữ “i” màu xanh ở góc trên bên phải của giao diện.
  • Màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới tại đó người dùng sẽ thấy “Gửi thông báo đã đọc” đang hoạt động. Gạt nút sang trái để vô hiệu hóa tùy chọn này và nhấn Xong để xác nhận tắt tính năng đã xem trên iMessage.
Vô hiệu hóa tính năng Gửi thông báo đã đọc tin nhắn
Vô hiệu hóa tính năng Gửi thông báo đã đọc tin nhắn

Với mẹo nhỏ này bạn có thể thoải mái đọc tin nhắn bất cứ lúc nào mà người gửi không biết bạn đã xem nó hay chưa. Nếu bạn không muốn trả lời ngay bạn có thể có một lí do hay ho là “giờ mình mới đọc được tin nhắn”. Chúc các bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm đến các thủ thuật, mẹo dùng iPhone mời theo dõi chuyên mục Thủ Thuật – Mẹo hay để cập nhật những mẹo dùng iPhone thú vị khác.

>>> Tha khảo: Cách gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iOS 10

Cách vô hiệu hóa tính năng thông báo “đã xem” trên tin nhắn iMessage
5 (100%) 2 votes

, ,

  1. Hòa

    Ha ha thế này tha hồ mà đọc tin nhắn xong không thèm rep luôn

Về đầu trang