срочный займ на карту

Bạn cảm thấy khó chịu với âm thanh chụp ảnh mặc định trên iPhone. Đây là cách tắt tiếng, âm chụp ảnh iPhone mà không cần cài ứng dụng ngoài cho cả máy chưa jaibreak.

Âm thanh chụp ảnh mặc định trên iPhone khiến bạn phiền phức, ngay cả những người xung quanh cảm thấy bị làm phiền và bạn chỉ muốn tắt quách nó đi. Với iPhone quốc tế việc tắt âm chụp ảnh khá đơn giản nhưng với các máy khóa mạng việc tắt tiếng khi chụp ảnh là điều khá khó khăn.

Trên mạng người dùng iPhone lock hầu như đều được khuyên là jailbreak iPhone và cài thêm ứng dụng ngoài để tắt âm chụp camera. Nhưng việc này có thể sẽ gây ra lỗ hổng, lỗi bảo mật cho iPhone khiến thiết bị của bạn dễ bị xâm nhập hơn.

Dưới đây F5 Công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách tắt âm chụp iPhone lock mà không cần jaiibreak hay cài các ứng ngoài.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> kéo xuống phía dưới chọn Trợ năng -> Assistive Touch (nút Home cảm ứng).

Cách tắt âm thanh chụp ảnh cho iPhone Lock
Cách tắt âm thanh chụp ảnh cho iPhone Lock

Bước 2: Trong giao diện của Assistive Touch bạn hãy chọn Tùy chỉnh Menu Cao nhất. Bạn sẽ thấy như trong hình, iPhone của mình có đến 4 biểu tượng tùy chỉnh. Hãy loại bỏ bớt biểu tượng bằng cách nhấn vào dấu trừ bên dưới và chỉ để lại biểu tượng tùy chọn Tắt tiếng.

Loại bỏ các biểu tượng, chỉ giữ biểu tượng tắt tiếng
Loại bỏ các biểu tượng, chỉ giữ biểu tượng tắt tiếng

Bước 3: Quay lại màn hình chính -> chọn ứng dụng Camera -> Nhấp vào biểu tượng Assistive Touch và tắt âm thanh camera là bạn có thể chụp ảnh thoải mái mà không lo iPhone phát ra âm thanh làm phiền đến ai.

Để bật âm thanh chụp ảnh iPhone lại như trước, bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo âm thanh sẽ được bật trở lại.

Tắt âm chụp ảnh iPhone dễ dàng bằng cách nhấn vào nút Home cảm ứng
Tắt âm chụp ảnh iPhone dễ dàng bằng cách nhấn vào nút Home cảm ứng

Trên đây là một cách để đơn giản hóa việc tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone mà không cần jailbreak hay cài thêm bất kì ứng dụng nào. 

Lưu ý: Thiết bị sử dụng trong bài test này là iPhone 5s Lock Nhật chạy phiên bản iOS 10, với các model iPhone khác hoặc iOS không phải iOS 10 có thể không hỗ trợ.

Nếu bạn có cách tắt tiếng camera nào hay hơn hãy chia sẻ với F5 Công nghệ và bạn đọc khác tại phần bình luận bên dưới bài viết này. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không báo chuông khi có cuộc gọi

, ,

  1. Trần công hậu

    số kiểu máy ME338J/A có phải là bản lock k ạ. E cảm ơn ạ

    • Trọng Hùng Quản trị viên

      Bạn kiểm tra xem có phải dùng sim ghép ko.

Về đầu trang