срочный займ на карту

Sạc pin iPhone đúng chuẩn sẽ giúp thiết bị của bạn không gặp hiện tượng chai chai pin và có hiệu suất sử dụng cao hơn. Vậy như thế nào mới là sạc pin đúng cách? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sạc pin đúng chuẩn cho iPhone 6 nhé!

Sạc pin iPhone đúng cách và sử dụng pin hiệu quả là một trong những vấn đề nan giải mà các tín đồ của iPhone đang tìm kiếm. Giữ pin càng lâu càng tốt, tránh hiện tượng chai pin, tuổi thọ pin giảm… thì người dùng có thể trải nghiệm các thao tác hiệu quả và trọn vẹn hơn.

Đặc tính của pin iPhone

iPhone 6 được trang bị pin Li-ion với tính năng vượt trội
iPhone 6 được trang bị pin Li-ion với tính năng vượt trội

Pin iPhone thuộc loại pin Li-ion, dùng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Khác với những loại pin thông thường, pin iPhone nổi bật hơn với những ưu điểm như: khắc phục vấn đề chai pin do sạc đầy mà chưa kịp rút sạc, bởi vậy dù bạn có sạc pin iPhone 6 qua đêm thì pin cũng không bị chai và hoạt động tốt. Bên cạnh đó, vì được làm từ Lithium nên pin iPhone có khối lượng nhẹ hơn pin thông thường.

Cách sạc pin đúng cách cho iPhone 6

Để sạc pin iPhone đúng cách và đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất về sau thì  3 lần sạc đầu tiên được xem là bước quan trọng nhất để quyết định chất lượng pin.

Cách sac pin chuẩn cho iPhone 6
Cách sac pin chuẩn cho iPhone 6
  • Với lần sạc đầu tiên: Khi mới mua máy, các bạn nên sạc và duy trì trạng thái sạc pin từ  8 – 10 giờ mà không cần đợi đến khi máy hết pin hay đã đầy pin. Đặc biệt, bạn nên đảm bảo không có quá trình đột ngột ngừng quá trình sạc diễn ra ví dụ như mất điện…
  • Lần sạc thứ hai: Sau lần đầu sạc, bạn hãy để pin cạn rồi mới tiếp tục sạc từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.
  • Lần sạc thứ ba: Quá trình tương tự như lần sạc thứ 2 và thời gian sạc vẫn là khoảng  từ 8 – 10 giờ.
  • Từ lần sạc thứ tư trở đi: Bạn cần tránh việc sạc khi pin còn nhiều hay pin cạn tới mức sập nguồn vì quá trình này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin. Bạn nên sạc pin khi còn một vạch hoặc khi máy báo cần sạc pin.

Một sô lưu ý khi sạc pin

Ngoài quy trình sạc như trên người dùng khi sạc pin cho iPhone 6 cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để bảo vệ pin iPhone:

Sạc pin đúng cách giúp pin iPhone hoạt động tốt hơn
Sạc pin đúng cách giúp pin iPhone hoạt động tốt hơn
  • Sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy.
  • Cần xả pin sau một tuần sử dụng.
  • Khi iPhone thông báo cần sạc pin hoặc thiết bị có dung lượng pin thấp thì bạn nên sạc pin ngay tức khắc.
  • Do iPhone 6 có khả năng ngừng sạc pin khi báo đầy 100% với chế độ bảo vệ tự động nên bạn có thể thoái mái sạc pin qua đêm mà không sợ chai pin.
  • Đặc biệt, không nên nghe, gọi điện khi đang sạc pin.

Với những mẹo trên, người dùng có thể tăng tuổi thọ cho chiếc iPhone 6, iPhone 6 lock của mình. Bạn hãy luyện tập thói quen sạc pin cho iPhone đúng cách ngay từ khi mới rinh máy về để tránh nhiều sự cố cũng như các hiện tượng chai pin, sụt pin nhanh diễn ra.

Nếu đang sử dụng một chiếc iPhone 6, 6 lock và cảm thấy iPhone của mình có dấu hiệu chai pin, bạn có thể kiểm tra pin iPhone để biết chính xác độ chai của pin và pin đã đến lúc thay thế hay chưa?

>>> Tham khảo: Báo giá thay pin iPhone 6, 6s 

, ,

Về đầu trang