iPhone 5 và 5s giống nhau cả thiết kế lẫn giao diện. Vậy làm sao để người mua có thể phân biệt được đâu là iPhone 5 còn đâu là iPhone 5s. Bài viết này F5 Công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone 5 và 5s.

Hai chiếc điện thoại đều sở hữu màn hình Retina 4 inch với cùng độ phân giải. Máy có kích thước, trọng lượng tương đương nhau. Cả cách bố trí các nút nguồn, âm lượng, vị trí camera và dải loa cũng giống y hệt nhau.

Nhưng dù giống nhau đến mấy thì vẫn có những đặc điểm để người dùng có thể nhận ra hai chiếc điện thoại này. Bởi khi đã cho ra phiên bản nâng cấp Apple chắc chắn có những thay đổi nhất định.

Dưới đây là những điểm khác biệt mà người dùng có thể sử dụng để phân biệt iPhone 5 và 5s.

1. Khác biệt về ngoại hình

Nếu quan sát kĩ người dùng sẽ nhận thấy những khác biệt ngay ở phần ngoại hình bên ngoài, dù hai chiếc điện thoại gần như giống y hệt nhau.

Phím Home

Phím Home trên hai chiếc điện thoại này là đặc điểm dễ dàng nhận ra nhất. Trên iPhone 5, phím Home sở hữu đèn nền hình vuông ở giữa và hơi lõm xuống.

Trong khi phím Home trên iPhone 5s không có kí hiệu này, mà thay vào là một đèn leb vòng tròn phái ngoài đồng thời có xu hướng đươc được làm phẳng hơn. Ngoài ra, phím Home mới còn được phủ sapphire và tích hợp thêm bộ cảm biết Touch ID.

Dễ dàng nhận ra sự khác biệt của phím Home iPhone 5 (bên trái), iPhone 5s (bên phải)
Dễ dàng nhận ra sự khác biệt của phím Home iPhone 5 (bên trái), iPhone 5s (bên phải)

Đèn Flash ở mặt sau

  • iPhone 5: Được trang bị đèn flash led đơn.
  • iPhone 5s: Sử dụng đèn flash kép.
iPhone 5  sở hữu đèn flash đơn và flash kép của iPhone 5s 
iPhone 5  sở hữu đèn flash đơn và flash kép của iPhone 5s

Màu sắc

Ngoài ra, hai chiếc máy cũng có sự khác biệt về màu sắc. Ở phiên bản màu xám đen: iPhone 5 có mặt lưng nhôm màu xanh đen; còn iPhone 5s có mặt lưng màu ghi sáng hơn. Ngoài ra, phiên bản nâng cấp iPhone 5s còn có thêm một bản màu Gold.

iPhone 5 màu xanh đen và iPhone 5s màu ghi
iPhone 5 màu xanh đen và iPhone 5s màu ghi

2. Sự khác biệt đến từ bên trong

Cùng với sự khác biệt ở hình dáng bên ngoài, người dùng cũng có thể nhận biết đâu là iPhone 5 và iPhone 5s thông qua một số tính năng bên trong.

Tốc độ

Apple đã cho phép iPhone 5 có thể nâng cấp lên các phiên bản iOS cao hơn giống như iPhone 5s, nên người dùng khó có thể nhận biết thông giao diện. Nhưng với bộ vi xử lý chip A7 trên nền 64- bit cùng bộ cảm biến chuyển động M7, tốc độ của iPhone 5s chắc chắn sẽ vượt trội và mượt mà hơn iPhone 5.

iPhone 5s là phiên bản nâng cấp của iPhone 5 với nhiều tính năng vượt trội hơi
iPhone 5s là phiên bản nâng cấp của iPhone 5 với nhiều tính năng vượt trội hơi

Camera

Cùng sở hữu camera 8MP nhưng iPhone 5s có thêm tính năng chụp ảnh Slow Motion và có tốc độ chụp nhanh hơn so với iPhone 5.

Touch ID

Là tính năng mới được trang bị trên các đời iPhone từ 5s trở lên, bạn sẽ không thể tìm thấy nó trong các phiên bản thấp hơn.

Để biết đâu là iPhone 5, đâu là 5s bạn có thể nhập dữ liệu vân tay cho máy, nếu máy có thể nhận dữ liệu và mở khóa bằng vân tay thì đó là iPhone 5s.

iPhone 5s có thêm cảm biến vân tay
iPhone 5s có thêm cảm biến vân tay

3. Giá cả

Là phiên bản nâng cấp của iPhone 5 với nhiều tính năng vượt trội hơn, iPhone 5s chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với iPhone 5. 

>>>Người dung quan tâm tới sản phẩm này có thể tham khảo giá các sản phẩm tại đây: iPhone 5s giá rẻiPhone 5 lock, …

Trên đây là một vài điểm khác biệt về ngoại hình và tính năng của iPhone 5 và iPhone 5s có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt hai chiếc điện thoại này. Tất nhiên, vẫn còn nhiều đặc điểm khác để phân biệt, các bạn có thể tự tìm hiểu và khám phá trong quá trình sử dụng.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403