срочный займ на карту

Những tính năng mới của iOS 10 có thể thú vị và hữu ích với người này, nhưng cũng có khi lại gây khó chịu với người khác. Tất nhiên với một số tính năng bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa chúng nếu không thích.

iOS 10 là phiên bản cập nhật lớn của Apple với sự cải tiến lơn về hiệu năng cũng như các tính năng độc đáo được bổ sung. Tuy nhiên, những tính năng mới trên iOS 10 không phải lức cũng khiến người dùng cảm thấy thoải mái. Thậm chí nhiều người còn ước có thể loại bỏ chúng ngay lập tức.

Bạn không cần phải bực bội vì những tính năng gây khó chịu này nữa, chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây bạn có thể loại bỏ những tính năng không mong muốn trên iOS 10.

Tính năng Raise to wake

Tính năng Raise to wake – Nhấc để mở máy cho phép chiếc iPhone được tự động đánh thức khi bạn nhấc nó lên khỏi mặt bàn. Nhờ đó bạn có thể xem nhanh các thông báo, tin nhắn… hiển thị ngoài màn hình khóa, thay vì phải nhấn nút Home như bình thường.

Tính năng nhấc máy để mở khóa trên iOS 10 đôi khi lại gây rắc rối cho người dùng
Tính năng nhấc máy để mở khóa trên iOS 10 đôi khi lại gây rắc rối cho người dùng

Tuy nhiên, tính năng này đôi khi lại gây phiền toái vì bạn không muốn mở khóa nhưng lại thường xuyên vô tình đánh thức màn hình iPhone.

Để vô hiệu hóa tính năng này bạn vào: Setting -> Display & Brightness và hủy tùy chọn “Raise to wake“.

Trả lời tin nhắn tại màn hình khóa

Tính năng này cho phép bạn xem và trả lời tin nhắn ngay ngoài màn hình khóa mà không cần mở khóa màn hình và truy cập vào ứng dụng. Có vẻ khá tiện lợi, nhưng thực tế tính năng lại gây phiền toái và mất đi tính bảo mật, điều mà Apple luôn đề cao khi thiết kế hệ sinh thái cho các thiết bị của hãng.

Tắt tính năng trả lời tin nhắn từ màn hình khóa để đảm bảo tính bảo mật
Tắt tính năng trả lời tin nhắn từ màn hình khóa để đảm bảo tính bảo mật

Với tính năng này, nếu chẳng may bạn để quên hãy lỡ làm mất điện thoại, người khác có thể dễ dàng xem, thậm chí là trả lời tin nhắn của bạn mà không cần mật khẩu hay quét vân tay.

Để loại bỏ tính năng này, bạn vào Setting ->  chọn mục Touch ID&Passcode rồi đặt mật mã, kéo xuống và chọn Tắt mục Reply with Message.

Tin nhắn viết tay

Theo mặc định của Apple, mỗi khi người dùng iOS 10 chuyển ứng dụng Messages sang chế độ màn hình ngang (landscape), chế độ trả lời tin nhắn bằng chữ viết tay sẽ tự động được kích hoạt.

Đây được coi là một trong những tính năng mới khá thú vị trên iOS 10 nhưng không phải ai cũng hào hứng với sự thay đổi này.

Không phải ai cũng muốn sử dụng chế độ tin nhắn viết tay của iOS 10
Không phải ai cũng muốn sử dụng chế độ tin nhắn viết tay của iOS 10

Nếu cảm thấy khó chịu và không muốn sử dụng tính năng này bạn hãy mở ứng dụng Messages ở chế độ màn hình ngang và chọn vào biểu tượng hình bàn phím để nhắn tinh theo cách thông thường.

[Tham khảo: Cách gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iOS 10]

Nhấn nút Home để mở khóa

Nếu đang quen dùng cảm biến vân tay để mở khóa màn hình iPhone có lẽ bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi chuyển sang dùng iOS 10, bởi phiên bản này yêu cầu bạn phải nhấn nút Home 2 lần để truy cập vào màn hình ứng dụng.

iPhone 7 yêu cầu nhấn 2 lần phím Home để mở khóa màn hình
iPhone 7 yêu cầu nhấn 2 lần phím Home để mở khóa màn hình

Để giảm bớt thao tác mở khóa thiết bị, bạn có có thể truy cập vào Setting -> chọn General -> tìm đến mục Accessibility -> chọn Home button và lựa chọn tính năng Rest finger to open. Như vậy bạn có thể mở khóa iPhone ngay khi đặt tay trên phím Home.

>>> Tham khảo: Các lỗi iMessage iOS 10 thường gặp và cách khắc phục

, ,

Về đầu trang