срочный займ на карту

Người dùng smartphone Apple rất hay nghe tới thuật ngữ jailbreak iOS, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách nhận biết thiết bị iOS đã được jailbreak hay chưa?

Nếu chưa biết jailbreak là gì, thì bạn có thể hiệu đơn giản đây là một công cụ giúp bạn bẻ khóa iPhone, để có thể làm được những việc mà Apple cấm bạn làm trên thiết bị của họ.

Một thiết bị iOS được jailbreak giúp bạn có thể tải được nhiều ứng dụng miễn phí ngoài khu ứng dụng App Store và tha hồ vọc vạch. Tuy nhiên, nó cũng được cho là làm giảm tính bảo mật và an toàn của thiết bị.

Dù lợi hay hại, chắc chắn người mua iPhone cũ cũng muốn biết cách nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa? Dưới đây là 3 cách giúp bạn làm được điều đó nhanh chóng dễ dàng.

1. Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của một thiết bị iOS đã jailbreak là ngoài màn hình chính có xuất hiện ứng dụng với tên gọi là Cydia. Đây là kho ứng dụng miễn phí với hàng ngàn ứng dụng mà bạn không thể tải hoặc phải trả phí trên kho ứng dụng Appstore của Apple.

Nếu thấy kho ứng dụng Cydia trên màn hình iPhone là thiết bị đã được Jailbreak
Nếu thấy kho ứng dụng Cydia trên màn hình iPhone là thiết bị đã được Jailbreak

Cũng có thể kho ứng dụng Cydia bị ẩn khỏi màn hình thiết bị. Lúc này bạn có thể kiểm tra jailbreak bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung ->  Cập nhật Phần mềm để kiểm tra.

Nếu thiết bị không hiển thị ra bản cập nhật mới mà luôn trong tình trạng load “Đang kiểm tra bản cập nhật” thì 99% iPhone, iPad của bạn đã jailbreak.

Thiết bị đã jailbreak sẽ load cập nhập phần mềm rất lâu
Thiết bị đã jailbreak sẽ load cập nhập phần mềm rất lâu

2. Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ

Để chắc chắn 100% iPhone, iPad đã jailbreak chưa bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như iTools hoặc 3uTools.

Bạn có thể cài đặt các công cụ này trên máy tính cùng với iTunes để kiểm tra jailbreak và thực hiện nhiều tác vụ khác.

Sau khi cài đặt hãy khởi chạy chương trình và kết nối thiết bị với máy tính qua cáp USB.

Ngay khi kết nối thành công, hãy chọn vào mục iDevice, bạn sẽ thấy màn hình giao diện của ứng dụng hiển thị các thông tin về thiết bị. Hãy tìm đến dòng chữ Jailbroken. Nếu hiển thị là No nghĩa là mãy chưa jailbreak và ngược lại.

Thiết bị chưa jailbreak, mục Jailbroken sẽ hiển thị là No
Thiết bị chưa jailbreak, mục Jailbroken sẽ hiển thị là No

Trên đây là một số mẹo giúp bạn kiểm tra nhanh tình trạng iPhone, xem máy đã jailbreak hay chưa. 

Bạn đọc quan tâm các thủ thuật nẹo dùng iPhone mời tiếp tục theo dõi chuyên mục Blog F5 Công nghệ để cập nhật tin tức mới nhất, thủ thuật hữu ích và các ứng dụng hay cho iOS. 

, ,

Về đầu trang