Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt iPhone, iPad giúp bạn biết được chính xác iPhone, iPad còn thời hạn bảo hành hành hay không, khi nào hết hạn bảo hành?

Hiện nay, ngoài iPhone, iPad trên thị trường rất đa dạng, có hàng Brand new (mới 100%, nguyên seal, chưa active), có loại trôi bảo hành (mới 100% nhưng đã bị kích hoạt bảo hành), có hàng Like new (đã qua sử dụng nhưng còn như mới và thường không còn hạn bảo hành chính hãng mà chỉ có bảo hành của cửa hàng).

Vì vậy một trong những việc quan trọng cần làm khi mua iPhone, iPad là kiểm tra ngày active iPhone, iPad. Việc này sẽ cho bạn biết máy còn thời hạn bảo hành hay không, nếu còn thì thời gian bảo hành là bao lâu?

Dưới đây F5 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra bảo hành iPhone, iPad

Bước 1: Tìm số imei iPhone, iPad

Để kiểm tra imei iPhone, iPad của mình là số bao nhiêu bạn vào: Cài đặt/ Setting -> Cài đặt chung/General -> Giới thiệu/ About. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy dòng imei của thiết bị.

Cách check iMei iPhone, iPad
Cách check iMei iPhone, iPad

Bước 2. Kiểm tra thông tin bảo hành

Để kiểm tra thông tin bảo hành của thiết bị bạn truy cập vào website: apple.com -> chọn biểu tượng 2 gạch ngang bên góc trái trên màn hình.

Bạn sẽ thất một list danh mục, hãy chọn Support -> tại mục tìm kiếm gõ Service Suport -> chọn Check Service & Support Coverage -> Nhập số iMei vào ô trống -> nhấn Continue.

Hoặc truy vập thẳng vào Check Service & Support Coverage link sau: checkcoverage.apple.com

Truy cập vào trang web và nhập số iMei
Truy cập vào trang web và nhập số iMei

Bước 3: Xem tình trạng bảo hành của máy

Hoàn thành các bước trên bạn sẽ thấy một bảng thông tin về tình trạng bảo hành của thiết bị. Nếu không xuất hiện có thể bạn đã nhập không đúng số iMei hoặc số imei không phải chính hãng Apple.

Thông tin về tình trạng bảo hành của iPhone, iPad
Thông tin về tình trạng bảo hành của iPhone, iPad

Những thông tin hiển thị bao gồm:

  • Tên thiết bị và số imei
  • iPhone đã được Active
  • Sản phẩm đủ điều kiện bảo hành phần cứng theo thời hạn dịch vụ bảo hành của Apple. Dự kiến Ngày hết hạn: 16 tháng 7 năm 2016

Lưu ý:

  • Nếu hệ thống báo “Please activate iPhone” nghĩa là thiết bị vẫn chưa kích hoạt.
  • Nếu thiết bị vẫn còn bảo hành bạn sẽ thấy tại dòng “Repairs and Service Coverage: Active” sẽ hiển thị thời gian dự kiến hết hạn bảo hành.

Trên đây là cách kiểm tra bảo hành cho iPhone, iPad thông qua hệ thống của Apple. Ngoài ra có khá nhiều web check imei iPhone trung gian cho phép bạn kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone, iPad mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng.

Chúc các bạn thành công!

 Brandon Dunn Authentic Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

  1. Ngọc Anh

    Thanks Ad nhé
    Bài viết hay lắm

Về đầu trang