срочный займ на карту

Chế độ Picture-In-Picutre của macOS Sierra 10.12 cho phép xem video dưới dạng thu nhỏ nhưng lại không tự động xuất hiện khi xem trên You Tube mà bạn cần phải kích hoạt chúng.

Mới đây, Apple đã phát hàng bản cập nhật Mac Sierra cho máy tính Mac với nhiều thay đổi.

Trình duyệt Safari trên macOS Sierra 10.12 sẽ tự động nhận biết và xuất hiện biểu tượng Picture-In-Picture đối với những video nhúng bình thường, nhờ đó mà chúng ta có tể xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ. Thế nhưng chế độ này vẫn chưa được hỗ trợ trên Youtube mặc dù đây là trang web video có lượng truy cấp lớn nhất.

Chế độ Picture-In-Picutre của macOS Sierra vẫn chưa hỗ trợ trên  Youtube
Chế độ Picture-In-Picutre của macOS Sierra vẫn chưa hỗ trợ trên Youtube

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kích hoạt chế độ Picture-In-Picture (PiP) của macOS Sierra với video Youtube và các video khác.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ PiP với Youtube

Bước 1: Trước tiên chuẩn bị sẵn một video sau đó truy cập vào trình duyệt Safari đã cài đặt trước đó trên máy tính Mac. Tiếp theo chuyển sang trang YouTube.com, tìm kiếm và mở một video tùy ý.

Bước 2: Tiếp theo click chuột phải vào video sau đó một menu ngữ cảnh sẽ hiển thị lên màn hình.

Bạn sẽ thấy menu ngữ cảnh hiện ra như trong hình
Bạn sẽ thấy menu ngữ cảnh hiện ra như trong hình

Bước 3: Giữ nguyên vị trí menu ngữ cảnh trên màn hình, sau đó mở thêm một menu ngữ cảnh nữa bằng cách click chuột phải vào một vị trí tùy ý trên video, đây chính là menu ngữ cảnh của macOS Sierra. Theo đó các tùy chọn hệ thống chi tiết sẽ hiển thị trên menu này.

Bước 4: Hãy chọn chế độ Enter Picture-In-Picture trên menu ngữ cảnh của macOS Sierra.

Chọn chế độ Enter Picture-In-Picture
Chọn chế độ Enter Picture-In-Picture

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ một cách dễ dàng

Hướng dẫn kích hoạt chế độ PiP với các video khác

Nếu bạn xem video trên Apple.com, tìm biểu tượng Picture-In-Picture ở thanh Toolbar của trình phát video sau đó nhấn chọn vào biểu tượng này người dùng đã có thể xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ.

Kích hoạt Picture-In-Picture với các video khác
Kích hoạt Picture-In-Picture với các video khác

Trên đây là các bước để kích hoạt chế độ PiP trên máy tính Mac chạy hệ điều hành macOS Sierra 10.12. Bạn đọc quan tâm đến các tin tức công nghệ, mẹo dùng iPhone hãy theo dõi chuyên mục Blog F5 Công nghệ để cập nhật những thông tin mới nhất.

, ,

Về đầu trang