Bạn không muốn bạn bè hay bất kì ai khác xem lén những nội dung trên iPhone của bạn khi cho họ mượn máy. Cách khóa ứng dụng iPhone sẽ giúp bạn khóa những ứng dụng bạn muốn bảo mật mà không cần cài thêm App hay jailbreak máy.

Nếu đã từng bị nhỏ bạn thân hay cô em gái nghịch ngợm, lấy iPhone của bạn và đăng status bằng nick Facebook bạn chưa kịp đăng xuất, bạn sẽ thấy việc khóa ứng dụng trên iPhone là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là cách giúp bạn thực hiện điều đó.

Bước 1: Bạn vào Cài Đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Trợ năng.

Vào trợ năng để bắt đầu thiết lập việc khóa ứng dụng cho iPhone
Vào trợ năng để bắt đầu thiết lập việc khóa ứng dụng cho iPhone

Tiếp theo trong phần Trợ năng bạn chọn Truy cập được hướng dẫn và gạt nút để bật tính năng này -> kéo xuống và chọn Cài đặt Mật khẩu để thiết lập mật khẩu khóa ứng dụng.

Thiết lập mật khẩu khóa ứng dụng iPhone
Thiết lập mật khẩu khóa ứng dụng iPhone

Bước 2: Bạn quay lại màn hình chính, bây giờ muốn khóa ứng dụng nào bạn hãy mở ứng dụng đó và nhấn 3 lần liên tiếp vào phím Home

Bạn sẽ thấy Giao diện Truy cập được hướng dẫn hiện ra, bạn dùng tay vẽ, khoanh chọn vùng mà bạn không muốn người khác đụng vào nó, sau nhấn Bắt đầu là xong.

Nhấn phím Home 3 lần để hiển thị giao diện khóa ứng dụng và khoanh vùng khu vực muốn khóa trên ứng dụng
Nhấn phím Home 3 lần để hiển thị giao diện khóa ứng dụng và khoanh vùng khu vực muốn khóa trên ứng dụng

Ví dụ: Như trong hình, mình đã chọn khóa vùng tùy chọn Bảng tin, Thông báo, khi ai đó vào Facebook của mình trên iPhone sẽ không thể tác động chọn vào những vị trí này.

Ngoài ra, khi bấm vào Tùy chọn bạn có thể khóa cả những chức năng của ứng dụng như: Nút bật/ tắt, âm lượng, bàn phím,…

Để mở khóa trở lại các ứng dụng này bạn chỉ cần bấm vào nút Home 3 lần liên tiếp như khi khóa ứng dụng, sau đó nhập mật khẩu và chọn Hủy. Ứng dụng sẽ trở lại trạng thái như ban đầu.

Trên đây là cách giúp bạn khóa từng vùng cụ thể trên ứng dụng, các bước thực hiện khá đơn giản nhưng sẽ giúp bạn bảo toàn sự riêng tư trên iPhone. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với chiếc iPhone cưng của mình.

>>> Tham khảo: Cách khắc phục lỗi không thể xóa bỏ ứng dụng trên iPhone

 Mike Komisarek Authentic Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

  1. Linh heniken

    Hay thế, tính năng hữu ích như này mà giờ mình mới biết, trước giờ toàn cấm con bé ở nhà dùng ipad vì nó hay tự vào down game về chơi. Mà cứ tưởng phải jailbreak mới làm được hoá ra tính năng có sẵn.

Về đầu trang