срочный займ на карту

iPhone, iPad của bạn đột nhiên không có phản ứng khi sạc pin. Một trong những “thủ phạm” khiến cho thiết bị của bạn không vào điện đó là do cổng Lightning bị “tắc nghẽn”.

Đối với thế hệ iPhone 5 trở lại đây, cổng Lightning đã được trang bị trên thiết bị này với nhiều công dụng. Tại đây người dung có thể nạp năng lượng cho “Táo” của mình, đồng bộ hóa dữ liệu, nội dung, cũng như là phương tiện kết xuất âm thanh và video.

Thông qua những cuộc khảo sát trên website của Apple, ta thấy được khó khăn chung mà người dùng iPhone hay gặp phải đó là trục trạc về việc sạc pin cho thiết bị của mình. Phần lớn những người gặp phải vấn đề này đều cho rằng lỗi là do dây cáp hay điện thoại gây nên. Nhưng khoan hãy kết luận về điều đó, hãy xem xét lại cổng kết nối Lightning.

Nếu sạc iPhone không vào điện hãy kiểm tra ngay cổng kết nối Lightning
Nếu sạc iPhone không vào điện hãy kiểm tra ngay cổng kết nối Lightning

iPhone hay iPad của bạn được để trong túi quần, túi xách… lâu ngày sẽ không tránh khỏi việc những mẩu chỉ, hay bụi bẩn tích tụ trong cổng Lightning làm cho chúng bị kẹt. Điều này cản trở việc bạn sạc pin cho thiết bị của mình. Phát hiện ra điều này hãy vệ sinh cổng Lightning ngay bằng một “vũ khí” quen thuộc đó là chiếc tăm hoặc đôi khi làm một cây kim hoặc một chiếc ghim nhỏ nào đó.

Lưu ý, để tránh rủi ro xảy ra, bạn cần phải sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của mình sang một thiết bị máy tính khác hoặc đám mây. Hãy nhớ ngắt kết nối iPhone và iPad trước khi thực hiện nó. Hãy lấy các bụi bặm bám vào cổng Lighting ra một cách nhẹ nhàng, tránh thao tác mạnh gây ra hỏng cổng kết nối.

Vệ sinh cổng Lightning một cách nhẹ nhàng
Vệ sinh cổng Lightning một cách nhẹ nhàng

Để kiểm tra xem hoạt động của nó có trở lại bình thường hay không, bạn cần bật nguồn và kết nối thiết bị với sạc. Nếu dễ cưng của bạn vẫn gặp khó khăn, hãy dùng bình khí nén xịt nhẹ vào cổng Lightning để dọn sạch những vết bẩn

Các biện pháp trên giúp bạn giải quyết vấn đề cổng Lightning kị kẹt, bạn cũng có thể áp dụng nó để làm sạch khe cắm tai nghe trên cách thiết bị di động khác.

Nếu các biện pháp trên không giúp bạn giải quyết được tình trang sạc pin không vào điện khả năng lỗi có thể xuất phát từ cáp sạc, hoặc cổng lightning bị hư hỏng lúc này bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên sửa chữa. Hãy mang thiết bị đến Trung tâm bảo hành của Apple hoặc những trung tâm sử chữa uy tín để được hỗ trợ.

>>> Tham khảo: Cách khắc phục lỗi hiện thị pin ảo trên iPhone 6 và 6 Plus

, ,

Về đầu trang