срочный займ на карту

Việc iMessage gặp lỗi không thể kích hoạt đôi khi vẫn thường xảy ra. Nếu không biết cách khắc phục mà cứ liên tục kích hoạt bạn có thể bị trừ tiền oan mà không hay biết.

iMessage có thể gặp lỗi kích hoạt do nhiều nguyên nhân
iMessage có thể gặp lỗi kích hoạt do nhiều nguyên nhân

Vừa qua, có không ít người dùng nhà mạng Mobifone gặp rắc rối trong việc không thể kích hoạt Facetime hay iMessage và bị trừ cả đống tiền oan vì kích hoạt liên tục. Dù vấn đề này đã được Mobifone giải quyết, tuy nhiên người dùng nên biết các mẹo để xử lý nhanh khi lại gặp phải các lỗi này. 

1. Định dạng lại múi giờ

Khi ngày, giờ, vùng trên thiết bị bị định dạng, cài đặt sai bạn sẽ không thể truy cập vào bất kì liên kết nào bằng trình duyệt hay kích hoạt các dịch vụ vủa Apple. Lẽ dĩ nhiên là cả iMessage cũng không thể kích hoạt.

Vì vậy, khi không thể kích hoạt iMessage bạn hãy kiểm tra và định dạng lại múi giời cho đúng với khu vực mình đang ở bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & giờ -> bật Đặt tự động lên.

Định dạng lại múi giờ cho đúng với khu vực
Định dạng lại múi giờ cho đúng với khu vực

2. Tắt giới hạn iPhone

Nếu nguyên nhân iMessage bị lỗi kích hoạt không đến từ việc sai múi giờ bạn có thể cân nhắc tới tính năng giới hạn của thiệt bị. Tính năng này cho phép  người dùng giới hạn việc sử dụng thiết bị nhằm mục đích nào đó, và có thể bạn đã kích hoạt giới hạn mà không hay.

Để tắt Giới hạn thiết bị bạn có thể vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn và tắt tính năng này đi.

Tắy giới hạn iPhone
Tắt giới hạn iPhone

3. Tài khoản không đủ kích hoạt

Để sử dụng iMessage hay Facetime thiết bị của bạn cần phải được kích hoạt thông qua tin nhắn ngầm và mất một khoản phí kcihs hoạt, dao động từ 2- 7 nghìn đồng, và mỗi khi tắt máy tính năng nà sẽ được kích hoạt lại. Một số nhà mạng hiện nay đã cung cấp dịch vụ kích hoạt miễn phí nhưng tốt nhất bạn vẫn nê kiểm tra tài khoản chính xem có đủ tiền để kích hoạt hay không, đã bị trừ tiền kích hoạt hay chưa.

4. Sai số dịch vụ của nhà mạng

Dù rất hiếm xuất hiện nhưng không phải là không thể xảy ra. Theo đó, bạn nên kiểm tra lại dịch vụ nhà mạng xem có vấn đề hay không.

Việc lỗi sai số dịch vụ nhà mạng có thể ảnh hưởng nhiều tới hiệu xuất làm việc của máy trải nghiệm người dùng. Trước mắt nếu tình trạng lỗi là do sai số dịch vụ mạng bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage, Facetime cũng như gửi các tinh nắng SMS.

Để kiểm tra số dịch vụ của nhà mạng bạn bấm gọi: *#5005*7672#. Nếu số hiện ra trùng với số trung tâm tin nhắn của mạng đang sử dụng:

Kiểm tra số dịch vụ nhà mạng
Kiểm tra số dịch vụ nhà mạng
  • Viettel: +84980200030
  • Vinaphone: +8491020005
  • Mobifone: +84900000023
  • Vietnammobile: +84920210015

Bạn thực hiện bước tiếp theo là vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# và bấm gọi.

Nếu số kiểm tra không trùng khớp với số đối chiếu, nghĩ là dịch vụ bị sai số, bạn nên chuyển sang cách khác để khắc phục.

5. Cập nhật lại iOS bằng iTunes

Bản cập nhật iOS cũng có thể là nguyên nhân khiến iMessage hay các ứng dụng khác bị lỗi. Theo đó bạn nên cập nhật lên một phiên bản iOS mới hơn thông qua iTunes vì thông thường các bản iOS mới Apple sẽ khắc phục các lỗi được phát hiện và phản ánh trên phiên bản tiền nhiệm.

Cập nhật lên iOS mới thông qua iTunes
Cập nhật lên iOS mới thông qua iTunes

Trên đây là một số cách bạn có thể áp dụng để khắc phục tính trạng không kích hoạt được iMessage cũng như một số dịch vụ khác trên iPhone.

Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo: Các lỗi iMessage iOS 10 thường gặp và cách khắc phục

,

Về đầu trang