срочный займ на карту

Đôi khi lỗi wifi không phải là do modem mà là do chính thiết bị của bạn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi wifi trên thiết bị chạy iOS 10?

Khởi động lại thiết bị iOS

Nếu giải pháp khởi động lại bộ phát mạng vẫn không có tác dụng hãy thử khởi động lại thiết bị iOS. Giải pháp này cũng chưa chắc sẽ thực sự hiệu quả nhưng người dùng vẫn nên thử bởi nó cũng không tốn nhiều thời gian.

Khởi động lại máy
Khởi động lại máy

Quên kết nối hiện tại sau đó kết nối lại

Nhiều khi những vấn đề về thiết bị hay bộ phát mạng không phải là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề về kết nối Wi-Fi.

Hãy hủy bỏ kết nối mạng hiện tại và sau đó kết nối lại để sửa lỗi này.

Để thực hiện, truy cập vào Settings nhấn chọn mục Wi-Fi, tiếp đó ấn chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh tên mạng thiết bị đang kết nối. Sau đó ấn chọn Forget This Network để loại bỏ kết nối mạng sau đó kết nối lại.

Quên kết nối mạng hiện tại
Quên kết nối mạng hiện tại

Thiết lập lại cài đặt mạng

Nếu áp dụng những biện pháp trên vẫn không có tác dụng với thiết bị của bạn thì việc thiết lập lại cài đặt mạng cũng là một giải pháp người dùng nên lựa chọn.

Để thực hiện, mở Settings chọn General nhấn chọn Reset sau đó chọn Reset Network Settings. Theo đó thì các dữ liệu kết nối mạng trược đó sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên thiết bị của bạn.

Thiết lập lại cài đặt mạng
Thiết lập lại cài đặt mạng

Kích hoạt chế độ Wi-Fi Assist

Đây là một tính năng độc đáo và mới lạ được trang bị trên thiết bị iOS. Tính năng này có khả năng tự đánh giá và kết nối bằng mạng 3G nếu Wi-Fi kết nối không ổn định.

Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng này hãy thực hiện: truy cập vào Settings chọn Cellular sau đó gạt nút sang On tại mục Wi-Fi Assist để bật hoặc gạt sang OFF  để tắt.

Bật chế độ Wi-fi Assist
Bật chế độ Wi-fi Assist

Bật dịch vụ định vị vị trí cho Wi-Fi Networking

Định vị vị trí cho Wi-Fi Networking là một tính năng được tích hợp trên iOS hỗ trợ thiết bị của người dùng kết nối trực tiếp với mạng Wi-Fi theo vị trí của người dùng.

Để bật tính năng này truy cập vào Settings chọn Privacy nhấn chọn Location Services ấn chọn System Services sau đó gạt sang On tại mục Wi-Fi Networking, khởi động lại thiết bị.

Kích hoạt dịch vụ vị trí cho Wi-fi Networking
Kích hoạt dịch vụ vị trí cho Wi-fi Networking

Cài đặt mới iOS 10

Sau khi thực hiện những cách trên mà vấn đề kết nối mạng Wi-Fi thiết bị của bạn vẫn không được giải quyết thì biện pháp cuối cùng bạn có thể thực hiện đó là cài mới iOS 10 cho thiết bị của bạn.

Cài đặt lại máy
Cài đặt lại máy

Hạ cấp xuống iOS 9

Hạ xuống phiên bản iOS 9
Hạ xuống phiên bản iOS 9

Người dùng cũng có thể hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9 cho thiết bị của mình.

Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo : Apple đã phát hành phiên bản iOS 10.1 beta 3 đến các lập trình viên

,

Về đầu trang