срочный займ на карту

Với những chiếc smartphone hiện đại như iPhone, cảm ứng là bộ phận vô cùng quan trọng. Việc chết liệt cảm ứng sẽ khiến máy chẳng khác nào “cục gạch” vì không thể tiếp nhận và phản hồi yêu cầu của người dùng.

Thời gian qua, nhiều phản hồi của người dùng cho biết hàng loạt iPhone 6, 6 Plus bản quốc tế và iPhone 6 lock, iPhone 6 Plus lock gặp một sự cố nghiêm trọng khiến iPhone mất cảm ứng và màn hình xuất hiện một dải màu xám nhấp nháy.

iPhone 6, 6 Plus gặp lỗi cảm ứng, màn hình xuất hiện dải xám nhấp nháy
iPhone 6, 6 Plus gặp lỗi cảm ứng, màn hình xuất hiện dải xám nhấp nháy

Nguyên nhân chính gây nên lỗi trên là được cho là do khung máy của iPhone 6/6 Plus dễ bị bẻ cong khiến bo mạch chủ cũng bị bẻ cong trong quá trình sử dụng. Ở các sản phẩm smartphone sử dụng màn hình cảm ứng, một số tác động vật lý như việc uốn cong vào bo mạch chủ sẽ làm cho các mối hàn giữa con chip Touch ID với bo mạch chủ bị đắt hoặc không còn liên kết như ban đầu.

Nếu muốn khắc phục tạm thời, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào màn hình thì chip Touch IC có thể gắn trở lại với bo mạch chủ. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những giải pháp lâu dài hơn để tránh việc phải đổi máy mới quá sớm.

Nhấn mạnh vào màn hình để tạm thời khắc phục
Nhấn mạnh vào màn hình để tạm thời khắc phục

Trước hết, nếu sản phẩm của bạn vẫn còn bảo hành bạn nên mang nó tới các đại lý ủy quyền của Apple để nhận được dịch vụ bảo hành, cũng như sửa chữa miễn phí hay thậm chí đổi mới thiết bị. Tuy nhiên, cũng không có gì dám khẳng định chiếc iPhone mới bạn được đổi sẽ không mắc phải vấn đề tương tự.

Còn iPhone của bạn gặp vấn đề khi không còn bảo hành, thì bạn có thể mang điện thoại đến một cửa hàng sửa chữa uy tín mà cung cấp dịch vụ sửa chữa bo mạch. Một người thợ có kinh nghiệm hoàn toàn có thể thay thế các  chip Touch IC trên bo mạch với giá mềm hơn nhiều khi bạn mua một chiếc iPhone mới.

Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn rằng cửa hàng thay thế chip mới cho bạn chứ không phải là chỉ nối lại chip cũ vì nếu chỉ sửa chữa thì trong một thời gian ngắn máy bạn sẽ lại gặp phải trường hợp tương tự thôi.

Thêm tấm chắn bảo vệ cho con chip
Thêm tấm chắn bảo vệ cho con chip

Để thu hút khách hàng về việc đảm bảo Touch Disease được khắc phục, một số cửa hàng sửa chữa uy tín còn đưa ra những giải pháp nhằm giúp bo mạch không bị uốn cong. Chẳng hạn, khi sửa chữa chip Touch IC, cửa hàng iPad Rehab đã gắn thêm một tấm chắn kim loại lên bên trên các con chip để tạo thêm một lớp bảo vệ cho chúng.

Theo Jessa, chủ cửa hàng iPad Rehab cho biết  “Chúng tôi đã bổ sung thêm một tấm bảo vệ tự chế lên các con chip để ngăn chặn sự cố này có thể quay lại trong tương lai.” Và hơn nữa, theo Jessa, tính đến hiện tại, chưa có bất kỳ một khách hàng nào của cô phàn nàn về bất kỳ “tác dụng phụ” nào phát sinh do tấm bảo vệ gây ra.

>>> Xem thêm: Touch Disease – Vấn đề mới mà iPhone đang gặp phải

, ,

  1. Hoài Phương

    Nếu làm như trên mà không được thì phải làm sao a?

    • Tiêu Hà Quản trị viên

      Vậy bạn hãy mang tới các trung tâm bảo hành sửa chữa để được hỗ trợ kĩ thuật nhé!

Về đầu trang