срочный займ на карту

Nếu gia đình bạn đang có một chiếc Smart TV vậy thì kết nối iPhone với tivi là việc bạn chắc chắn cần và nên biết, nếu không bạn sẽ bỏ qua rất nhiều điều thú vị nhất. Bài viết dưới đây F5 Công nghệ sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kết nối iPhone với tivi một nhanh chóng và đơn giản nhất.

Những chiếc Smart TV có thể không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và tận dụng các tính năng của nó. Một trong những tính năng khá thú vị của Smart TV là cho phép người dùng kết nối các thiết bị thông minh khác như iPhone, iPad…để bạn trải nghiệm các tính năng như: chơi game, xem video, lướt web trên một màn hình lớn hớn.

kết nối iPhone với tivi để trải nghiệm những tính năng thú vị trên màn ình lớn
kết nối iPhone với tivi để trải nghiệm những tính năng thú vị trên màn ình lớn

Kết nối iPhone với ti vi bằng HDMI

HDMI còn được hiểu là giao diện đa phương tiện chất lượng cao, là một phương thức giao tiếp tín hiệu mà Apple áp dụng cho các thiết bị cầm tay của mình. Chuẩn HDMI cho phép thiết bị hiển thị nội dung như hình ảnh, âm thanh ở hai độ phân giải là: HD 720p hoặc Full HD1080p. Thiết bị của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi với HDMI.

Để kết nối iPhone với tivi theo cách này, trước tiên bạn cần 1 dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng điện tử hoặc trên mạng. Loại cáp này có một đầu để kết nối với thiết bị Apple và đầu còn lại là HDMI để cắm vào với tivi.

Lưu ý: HDMI chỉ sử dụng với iPhone 4 trở lên.

Kết nối iPhone với tivi thông qua cổng HDMI
Kết nối iPhone với tivi thông qua cổng HDMI

Dưới đây là các bước kết nối:

Bước 1: Cắm dây cáp vào cổng sạc trên iPhone

Bước 2: Cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên Smart TV.

Cồng HDMI thường được thiết thế ở phía sau hoặc cạch bên của tivi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng với ghi chí cồng HDMI. Còn nếu tivi nhà bạn không có cổng kết nối HDMI bạn hãy tham khảo cách 2 bên dưới.

Bước 3: Bật tivi và để bắt đầu trải nghiệm iPhone trên màn hình lớn

Để xem nội dung trình chiếu bạn bấm chọn vào nguồn vào của HDIM. Tùy thuộc vào iPhone đang kết nối là đời nào, bạn sẽ thấy màn hình có sự khác biệt.

  • Với iPhone 4: Sẽ chỉ có một số ứng dụng trên màn hình điện toại như chơi nhạc, hình ảnh, video được hiển thị trên màn hình tivi.
  • Từ iPhone 4S trở đi: Tất cả mọi thứ đang hiển thị trên màn hình iPhone đều sẽ xuất hiện trên màn hình tivi.

Kết nối này cũng cho phép thiết bị được sạc pin, vì vậy, bạn hông cần lo việc máy sẽ hết pin khi bạn đang xem phim hoặc chơi game.

Kết nối iPone với tivi bằng Analog

Ngoài phương pháp kết nối iPhone với tivi bằng dây cáp HDMI, bạn có thể sử dụng dây cáp Composite/ Component, VGA để kết nối. Cách này gọi chung là kết nối Analog.

Tùy thuộc vào iPhone mà bạn muốn dùng để kết nối, sẽ có những loại cáp phù hợp.

  • Với iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s – Bạn sử dụng cáp kết nối Apple Composite AV Cable. Cắp này cho phép bạn kết nối với các cổng tổng hợp trên tivi.
Cổng kết nối Apple Composite AV Cable
Cổng kết nối Apple Composite AV Cable
  • Với iPhone từ 5 trở lên – Sẽ dử dụng cáp kết nối Apple Lightning VGA Adapter. Một đầu cắp cắm vào cổng Lightning trên iPhone và cổng còn lại kết nối vào cổng VGA trên TV.
Cáp AGV để kết nối iPhone với tivi
Cáp AGV để kết nối iPhone với tivi

Dưới đây là các bước chi tiết để kết nối iPhone với tivi thông qua cổng Analog:

Bước 1: Kết nối cáp với iPhone bằng cách cắm cáp phù hợp (như đã nêu trên) vào cổng sạc iPhone.

Bước 2: Kết nối với cáp với tivi

Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm đúng lỗ theo màu sắc nếu không thiết bị sẽ không nhận kết nối.

  • Cắm 2 jack Audio (L và R) vào phần Audio tương ứng phía sau tivi.
  • Cắm 1 dây video (Y hoặc Pb/Cb hoặc Pr/Cr) vào lỗ Video in ở sau tivi

Nếu thực hiện điều chỉnh chế độ gì trên iPhone, bạn sẽ phải rút các jack ra và cắm lại iPhone nhận lại kết nối.

Đối với cáp VGA: Bạn không cần nhiều thao tác rắc rối nhưng hãy chắc chắn rằng cáp đã vừa khít với cổng VGA. Đối với loại cáp này, bạn sẽ cần thêm một cáp nối âm thanh từ jack cắm tai nghe iPhone đến hệ thống loa.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sử dụng remote -> chọn nguồn vào tiviAV hoặc Component để bắt đầu sử dụng.

Kết nối iPhone với tivi bằng Air Play

Đây là phương thức truyền tải nội dung số thông qua sóng không dây trên các thiết bị iOS đời mới.

Để sử dụng cách kết nối bằng Air Play, người dùng sẽ phải có thêm thiết bị hỗ trợ là đầu Apple TV (Apple TV hiện có giá 99USD trên Apple Store).

Kết nối iPhone với tivi thông qua hệ thống Air Play
Kết nối iPhone với tivi thông qua hệ thống Air Play

Các bước kết nối iPhone với tivi qua Air Play:

Bước 1: Kết nối Apple TV vào tivi theo cổng HDIM, và thiết lập mạng wifi (chung với mạng wifi iPhone đang kết nối)

Bước 2:  Nếu chưa thấy AirPlay xuất hiện trên Apple TV. Bạn làm theo các bước sau để kết nối lại: Chọn Settings -> chọn General -> Update Software -> Download và Install.

Bước 3: Nếu AirPlay đã xuất hiện trên Apple TV bạn hãy vào Settings -> AirPlay ->chọn On để bật tính năng này. Vậy là bạn có thể bắt đầu sử dụng iPhone trên màn hình tivi.

Trên đây là 3 cách đơn giản để kết nối iPhone với tivi mà F5 công nghệ muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúc các bạn kết nối thành công!

Các bạn còn cách kết nối nào khác hãy chia sẻ với F5 và mội người tại phần bình luận phía dưới bài viết nhé!

>>> Tham khảo thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên iPhone đơn giản và nhanh chóng

, ,

Về đầu trang