срочный займ на карту

Bên cạnh việc thay đổi giao diện các ứng dụng trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn, thì tính năng gửi tin nhắn bằng chữ viết tay cũng được cập nhật trên iMessage của iOS 10.

Người dùng có thể sử dụng tính năng này để tự tay soạn thảo tin nhắn theo những kiểu chữ được lựa chọn trước hoặc dựa trên mẫu được tích hợp sẵn. Nhờ đó việc gửi tin nhắn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Hướng dẫn gửi tin nhắn viết tay trên iPhone

Để có thể gửi tin nhắn cho bạn bè với nội dung tự tay bạn viết ra hãy thực hiện những bước sau:

  • Đầu tiên, hãy truy cập vào ứng dụng Nhắn tin (Message) từ màn hình chính.
  • Nhấp vào biểu tượng trái tim với 2 ngón tay, sẽ xuất hiện một bảng cho bạn tùy viết. Nếu khỏng trống không đủ rộng hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên ở bên phải màn hình để mở rộng.
  • Sau đó hãy viết nội dung mà bạn muốn gửi đi cho bạn bè hoặc người thân. Mọi thứ sẽ được gửi đi sau khi bạn ấn biểu tượng mũi tên ở góc phải dưới màn hình. 
Nhắn tin bằng chữ viết tay
Nhắn tin bằng chữ viết tay

Nếu bạn vừa muốn tự tay viết nội dung tin nhắn vừa muốn thao tác thêm các biểu tượng cảm xúc trên bàn phím hãy bấm vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải màn hình.

Một số mẫu chữ viết được cài đặt mặc định để hỗ trợ người dùng
Một số mẫu chữ viết được cài đặt mặc định để hỗ trợ người dùng

Bên cạnh đó, một số mẫu chữ viết tay cũng được hãng thiết lập để người dùng có thêm sự lựa chọn. Bạn click vào “biểu tượng mũi tên” bên tay trái khung viết tin nhắn sau đó nhấn “biểu tượng chữ A”. Sau đó các mẫu viết tay sẽ hiển thị với các nội dung khác nhau để người dùng tùy chọn.

Hướng dẫn gửi tin nhắn viết tay trên iPad

Nếu như ở iPhone tính năng này mới chỉ hỗ trợ trên màn hình ngang thì ở iPad tính năng này cho phép người dùng thao tác trên màn hình cả ngang và dọc.

Để thực hiện, tham khảo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Message, nhấn vào khung viết tin nhắn khi đó trên bản hình sẽ hiển thị bàn phím.
  • Hãy ấn vào “biểu tượng viết tay” ở góc cùng bên phải của màn hình để có thể tự thao tác viết tin nhắn.
  • Sau đó vùng trắng sẽ hiển thị trên màn hình để bạn viết nội dung tin nhắn.  Lướt sang bên phải hoặc bên trái vùng trắng để viết tin nhắn.
Gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iPad
Gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iPad
  • Bạn cũng có thể kiểm tra lại những tin nhắn viết tay bằng cách chọn “biểu tượng đồng hồ” ở góc dưới bên trái màn hình.
Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để xem lại tin nhắn đã viết
Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để xem lại tin nhắn đã viết

Chỉ cần thực hiện những bước trên bạn đã có thể thoải mái viết và gửi tin nhắn viết tay một cách dễ dàng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10. Nhờ đó mà mọi cuộc trò chuyện của bạn cũng trở nên thú vị hơn,  vui nhộn hơn và người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những người bạn của mình.

Ngoài tính năng gửi tin nhắn bằng chữ viết tay, iOS 10 còn được thêm bộ Emoji vô cùng phong phú và hỗ trợ tính năng Tapback. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng tính năng Tapback và Emoji iMessage trên iOS 10

, ,

Về đầu trang