срочный займ на карту

Thông thường, người dùng quá quen thuộc với việc chụp ảnh, quay video hay selfie thông qua camera. Thế nhưng không mấy người dùng biết đến Siri với công cụ để chụp ảnh, quay video hay selfie nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây F5 Công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh, quay video hay selfie trên iOS 10 để có được những hình ảnh lưu niệm đẹp nhất.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt tính năng Siri, bằng cách ấn và giữ nút Home trên thiết bị iOS 10 hoặc truy cập vào Cài đặt -> chọn Siri -> click On để bật Siri.

Kích hoạt tính năng Siri trên iOS 10
Kích hoạt tính năng Siri trên iOS 10

Sau khi bật tính năng Siri hãy nói Hey Siri! và bắt đầu làm theo những hướng dẫn, cuối cùng thiết lập các câu lệnh để chụp ảnh, quay video với Siri. 

Hướng dẫn chụp ảnh bằng Siri trên iOS 10

Để kích hoạt chế độ máy ảnh, người dùng hãy thiết lập những câu lệnh cho Siri chẳng hạn như: Take a picture (chụp ảnh), Take a Panoramic picture (chụp toàn cảnh) hay Take a Square picture (chụp ảnh góc rộng).

Khi đó tính năng Siri sẽ kích hoạt ứng dụng Camera cùng với chế độ mà bạn đã thiết lập trước đó. Cuối cùng ấn vào nút chụp ảnh để ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời xung quanh bạn.

Hướng dẫn quay video bằng Siri trên iOS 10

Để quay video nhanh mà không cần truy cập vào ứng dụng, người dùng hãy thiết lập những câu lệnh cho Siri chẳng hạn như Take a video (quay video), Take a Time-Lapse video (quay video hẹn giờ), Take a Slow Motion video (quay chậm).

Khi đó tính năng Siri sẽ kích hoạt ứng dụng Camera cùng với chế độ mà bạn đã thiết lập trước đó. Cuối cùng ấn chọn nút quay video để bắt trọn giây phút đáng nhớ nhất.

Hướng dẫn selfie bằng Siri trên iOS 10

Còn để chụp ảnh selfie người dũng hãy thiết lập câu lệnh cho Siri “Take selfie” (chụp ảnh bằng camera trước).

Sau khi thiết lập tính năng Siri sẽ kích hoạt ứng dụng Camera và tự động chuyển sang chế độ camera trước, người dũng có thể selfie một cách nhanh chóng.

Trên đây là cách kích hoạt tính năng siri và chụp ảnh, quay video với trợ lí ảo này. Tính năng này có thể nói khá thú vị. Tuy nhiên, hạn chế là hiện tại Siri chưa có ỗ trợ tiếng Việt vì vậy tính năng này có thể khá phức tạp với người dùng không biết tiếng Anh. Vì nhận diện bằng giọng nói nên khi thiết lập câu lệnh cũng yêu cầu người dùng phải đọc chuẩn tiếng Anh.

Bạn đọc quan tâm đến các thủ thuật mẹo sử dụng iPhone, iOS mời theo chuyên mục Thủ Thuật – Mẹo hay của Blog F5 Công nghệ để cập nhật thông tin.

, ,

Về đầu trang