Có rất nhiều tin đồn về các danh mục đầu tư bằng sáng chế của Apple. Vậy chúng ta có thể mong đợi gì với các sản phẩm từ Apple trong thời gian tới? Dưới đây là một số bằng sáng chế khá thú vị dự kiến sẽ được tích hợp cho iPhone 7 và các sản phẩm trong tương lai.

1. iPhone sạc bằng năng lượng mặt trời

Các phiên bản tương lai của iPhone và gần nhất là iPhone 7 có thể sẽ đuợc tích hợp thêm nhiều tính năng mới liên quan đến công nghệ sạc của Apple. Với bằng sáng chế đuợc cấp phép vào năm 2015 cho phép “Điện thoại sạc năng lượng mặt trời”, Apple đã lên kế hoạch về chiến lược sử dụng pin năng lượng mặt trời bên dưới màn hình cảm ứng của iPhone.

Thay vì dùng dây sạc iPhone tương lai có thể sạc bằng năng lượng mặt trời
Thay vì dùng dây sạc iPhone tương lai có thể sạc bằng năng lượng mặt trời

Với tính năng này các bảng điều khiển sẽ nạp năng lượng trong ngày và bạn sẽ không còn phải đau đầu tìm ổ điện hay mang khư khư bên mình chiếc sạc dự phòng.

Điều này cũng chứng tỏ Apple đang cố gắng hướng đến dòng sản phẩm thân thiện môi trường hơn và phương châm cho các sản phẩm mới sẽ là “Tốt cho trái đất, tiện cho chúng ta”.

2. iPhone không dải ăng ten ở mặt lưng

Apple luôn nổi tiếng về việc chăm chút phong cách cho “những đứa con của mình” nhờ vậy mà các sản phẩm của họ luôn có ngoại hình sang trọng, đẳng cấp – nhưng “Nhân bất thập toàn” cho dù chau chuốt tới đâu thì vẫn có những điểm không hoàn hảo.

Thiết kế iPhone trong tương lai sẽ không còn viền ăng ten ở phía mặt sau
Thiết kế iPhone trong tương lai sẽ không còn viền ăng ten ở phía mặt sau

Như model iPhone 6 và 6 Plus, mặt lưng kim loại của chúng đã bị gián đoạn bởi các dải ăng ten bằng nhựa xấu xí. Nhưng chúng lại vô cùng quan trọng đối với việc thu phát tín hiệu, nên việc loại bỏ sẽ là “bất khả thi”.

Tuy nhiên trong một bằng sáng chế mới của Apple, họ đã mô tả về một loại vật liệu cho phép các tín hiệu không dây đi qua. Ấn tượng hơn nữa là tổng thể mặt lưng sẽ là một bề mặt kim loại liên tục.

3. iPhone sử dụng vật liệu đàn hồi 

Nhà Táo cho biết họ sẽ dùng chất liệu Viscoelastic – Nhớt đàn hồi hay thường gọi là đàn nhớt, là loại vật liệu có khả năng chịu lực va đập cao cho các sản phẩm mới của mình.

Loại vật liệu này có cả hai tính chất nhớt và đàn hồi khi chịu lực biến dạng, đó chính là lý do tại sao nó được sử dụng như một loại vật liệu làm giảm các tác động và giúp iPhone bền hơn kể cả khi rơi vỡ.

Một vật liệu có tính đàn hồi tốt hơn sẽ được áp dụng cho iPhone chống rơi vỡ
Một vật liệu có tính đàn hồi tốt hơn sẽ được áp dụng cho iPhone chống rơi vỡ

Đây là một bằng sáng chế có ý nghĩa đối với tất cả các thiết bị di động và máy tính. Và iPhone sẽ đảm nhận vai trò “người mở đường” cho loại vật liệu này trong các dòng sản phẩm “Made by Apple”

4. Cảm ứng chính xác

Apple đã được trao bằng sáng chế có thể giúp ngăn chặn các cảm ứng đầu vào ngẫu nhiên từ người dùng khi đang di chuyển. Theo mô tả, nó được sử dụng cảm biến phát hiện mô hình chuyển động để nhận diện và ngăn chặn việc tác động không mong muốn và màn hình cảm ứng. Điều này có thể cho phép chúng ta sử dụng iPhone trong khi chạy hoặc đi bộ.

Với tính năng cảm ứng chính xác bạn có thể thoải mái sử dụng iPhone khi vận động hay đi bộ mà không lo chạm nhầm
Với tính năng cảm ứng chính xác bạn có thể thoải mái sử dụng iPhone khi vận động hay đi bộ mà không lo chạm nhầm

5. Mở khóa bằng khuôn mặt

Tháng 12 năm 2014, USPTO đã trao cho Apple quyền sở hữu bằng sáng chế liên quan việc “thiết bị điều khiển máy tính cá nhân mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt”.

iPhone có thể được trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt để tăng tính bảo mật
iPhone có thể được trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt để tăng tính bảo mật

Hiện tại, các dòng iPhone từ 5s trở lại đây và iPad mới của Apple, người dùng đã có thể mở khóa thiết bị bằng dấu vân tay nhờ bộ cảm biến ID Touch, nhưng với bằng sáng chế này, những chiếc iPhone trong tương lai và các dòng thiết bị khác có thể được mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt.

Các fan Táo có thể chờ đợi trong một tương lai không xa iPhone và các thiết bị Apple ngoài việc mở khóa bằng dấu vân tay còn có thể mở khóa bằng cả khuôn mặt.

 Jeff Driskel Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang