срочный займ на карту

iMessage trên iOS 10 mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị hơn nhưng cũng khiến họ cảm thấy khó chịu và phiền phức bởi các chính các lỗi từ các tính năng mới.

iMessage là một trong những tính năng được Apple ưu ái nhất với những cập nhật lớn khi nâng cấp lên iOS 10. Ngoài khả năng tích hợp ứng dụng của bên thứ 3, iMessage trên iOS 10 còn được bổ sung thêm các hiệu ứng động ấn tượng, khả năng phản hồi bằng tapback hay gửi tin nhắn bằng chữ viết tay…

Tuy nhiên, iMessage cũng thường xuyên gặp lỗi ở các tính năng mới này khi sử dụng. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi iMessage trên iOS 10.

1. Lỗi mất hiệu ứng động

Một trong những lỗi thường gặp trên iMessage iOS 10 là lỗi hiệu ứng động. Thay vì nhận được các hiệu ứng đẹp mắt, khi người dùng gửi tin nhắn với hiệu ứng động, iMessage lại trả về kết quả là một thông báo dạng văn bản: sent with Invisible Ink (gửi tin nhắn với mực vô hình), sent with Confetti (gửi tin nhắn với bông giấy)… Dưới đây là các cách khắc phục lỗi này:

1.1. Thoát và đăng nhập lại iMessage

  • Bạn vào Settings (Cài đặt) -> Messages (Tin nhắn) -> Send & Receive (Gửi và nhận).
  • Nhấn vào địa chỉ mail đang dùng cho iMessage và chọn thoát.
  • Sau khi thoát, bạn nhấn chọn liên kết Use your Apple ID for iMessage (Sử dụng Apple ID cho iMessage) rồi điền Apple ID mật khẩu để đăng nhập. 
Thoát và đăng nhập lại iMessage
Thoát và đăng nhập lại iMessage

1.2. Tắt tính năng Reduce Motion (Giảm chuyển động)

Tính năng Reduce Motion có tác dụng làm giảm các hiệu ứng chuyển động trên iOS. Đây có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi không hiển thị tin nhắn động trên iMessage.

Tắt tính năng giảm chuyển động
Tắt tính năng giảm chuyển động

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings (Cài dặt) -> General (Cài đặt chung) -> Accessibility (Trợ năng) -> chọn Reduce Motion và chuyển sang chế độ OFF.

1.3. Sử dụng số điện thoại cho iMessage

Việc nhận các tin nhắn hiệu ứng động có thể bị hạn chế do bạn sử dụng email đê kích hoạt iMessage thay vì số điện thoại.

Sử dụng số điện thoại cho iMessage
Sử dụng số điện thoại cho iMessage

Vì vậy, bạn hãy chọn số điện thoại để gửi tin nhắn iMessage bằng cách: vào Settings (Cài đặt) -> Messages (Tin nhắn) -> Send & Receive (Gửi và nhận) -> chọn Start New Conversation From (Bắt đầu cuộc đối thoại từ) và chọn số điện thoại.

1.4. Khởi động lại 3D Touch

Để khởi động lại 3D Touch bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) ->Accessibility (Trợ năng) -> chọn 3D Touch, chuyển sang chế độ OFF.

Khởi động lại 3D Touch
Khởi động lại 3D Touch

2. Lỗi không kích hoạt được iMessage

Sau khi nâng cấp lên iOS 10, iMessage có thể gặp lỗi không kích hoạt được. Nếu gặp các thông báo như: “iMessage Activation: an error occurred during activation” hay “Try again” mỗi khi sử dụng hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Thiết lập lại ngày, giờ đúng với khu vực địa lý
Thiết lập lại ngày, giờ đúng với khu vực địa lý

Thiết lập lại ngày, giờ đúng với khu vực địa lý: vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Date & Time (Ngày và giờ) đặt giờ và chọn Set Automatically (Cài đặt tự động). Cuối cùng, bạn hãy tắt máy và khởi động lại.

3. Một số lỗi khác

Ngoài các lỗi kể trên, thỉnh thoảng bạn có thể gặp các lỗi như không mở được iMessage, không gửi/nhận được tin nhắn dù đang trong tình trạng kết nối mạng, màn hình iMessage trắng, tự thoát iMessage khi đang sử dụng… cách khắc phục cho các lỗi này là:

Khắc phục lỗi iMessage iOS 10
Khắc phục lỗi iMessage iOS 10

Khởi động lại kết nối mạng: Truy cập vào Settings (Cài đặt) -> Cellular (Di động) đối với 3G, 4G và Settings (Cài đặt) -> Wi-Fi đối với mạng Wi-Fi.

Khởi động lại thiết bị: Nhấn giữ nút nguồn vài giây sau đó chọn slide to power off.

Khởi động cứng: Nhấn giữ nút nguồn và phím Home khoảng 10s cho đến khi màn hình xuất hiện logo hình quả táo.

Khởi động lại toàn bộ cài đặt mạng hiện có: Truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt).

>>> Tham khảo: iOS 10 còn lâu mới hết hot với những tính năng hấp dẫn này

, , ,

Về đầu trang