срочный займ на карту

Trong đêm qua, rạng sáng nay 28/10 (theo giờ Việt Nam), Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới với hai tùy chọn màn hình 13 inch và 15 inch.

Hai phiên bản mới ra mắt đều có kích thước mỏng hơn so với các model trước đây. Chẳng hạn, màn hình 13 inch có độ mỏng 14.9 mm, cùng với đó màn hình 15 inch có độ mỏng 15.5 mm. Bên cạnh đó, sẽ có hai màu sắc cho người dùng lựa chọn là bạc và xám. MacBook Pro mới còn sở hữu Trackpad với công nghệ cảm ứng lực Force Touch hiện đại cùng Trackpad có kích thước rộng gấp hai lần so với người tiền nhiệm.

Sự kiện ra mắt Macbook mới của Apple đã diễn ra tối qua
Sự kiện ra mắt Macbook mới của Apple đã diễn ra tối qua

Một nâng cấp nổi bật trên MacBook nằm ở bàn phím mới. Apple đã ứng dụng công nghệ “cánh bướm” thế hệ 2 vào thiết bị này, đem lại độ mỏng và trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Nhưng nâng cấp sáng giá nhất, được quan tâm nhiều phải kể đến trên MacBook năm nay là dải màn hình cảm ứng với tên gọi Touch Bar. Chúng sử dụng tấm nền Retina OLED tương tự như trên  iPhone đem lại khả năng hiện thị chất lượng hơn. Tuy nhiên khả năng hiển thị vẫn không phải tất cả, tính năng mà chúng đem lại mới thực sự ấn tượng.

Được biết, Touch Bar sẽ tự động gợi ý các tính năng với các ngữ cảnh một cách hợp lý nhất, cụ thể như: Điều chỉnh âm lượng, độ sáng, Siri, hay các  emoji, QickType,… Nhưng đáng tiếc là dải màn hình thần thành  này  chỉ được trang bị trên MacBook Pro 15 inch mà thôi.

Thanh Touch Bar với nhiều tính năng hiện đại
Thanh Touch Bar với nhiều tính năng hiện đại

MacBook Pro sở hữu độ sáng màn hình hơn trước tới  67%, tỉ lệ tương phản cũng cao hơn tới  67% cùng với đó là dải màu rộng hơn với 25% so với trước đó. Đặc biệt, cảm ứng vân tay Touch ID lần đầu được ra mắt  trên MacBook. Đây là cảm biến thế hệ 2 có tính năng bảo mật Secure Enclave đem lại sự an toàn cho người dùng. Và cảm ứng này cũng sẽ đảm nhiệm vai trò của nút nguồn vật lý trước đây trên Macbook.

Macbook mới có cấu hình mạnh mẽ
Macbook mới có cấu hình mạnh mẽ

Xét đến cấu hình, phiên bản 15 inch được trang bị vi xử lý Intel Core i7 Skylake, với chip đồ họa Radeon Pro, ổ cứng SSD có dung lượng tối đa lên đến 2 TB. Còn với phiên bản 13 inch có thêm tùy chọn chip Intel Core i5 cùng với chip đồ họa Intel Iris Graphic. Hai loại này đều được trang bị cổng kết nối Thunderbolt 3, USB Type-C 3.1, DisplayPort 1.2, và  jack cắm tai nghe 3.5 mm, cùng viên pin hỗ trợ 10 giờ sử dụng.

Với những tính năng hấp dẫn như thế, MacBook Pro 13 inch mới sẽ được bán ra với giá khoảng 1.799 USD (khoảng 40 triệu đồng), còn  phiên bản 15 inch với Touch Bar hiện đại có giá khoảng 2.399 USD (khoảng 53.3 triệu đồng).

>>> Tham khảo: Có gì nổi bật ở Touch Bar trên MacBook Pro mới?

, ,

Về đầu trang