iPhone đã qua sử dụng vẫn luôn là sản phẩm có sức hút đặc biệt với người dùng bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên, chọn mua iPhone cũ cần hết sức thận trọng, kỹ lưỡng vì sản phẩm này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

>>> Tham khảo: Những lưu ý quan trọng khi chọn mua iPhone 5C Lock giá rẻ

Các sản phẩm của Apple nói chung và iPhone nói riêng vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ với nhiều người tiêu dùng bởi chất lượng và tính thời thượng mà nó mạng lại. Nhưng không phải người dùng nào cũng có đủ tài chính để “rinh” một chiếc iPhone chính hãng mới (như chiếc iPhone 6S FPT có giá tới hơn 16 triệu đồng).

Lựa chọn một chiếc iPhone cũ là cách để nhiều người dùng sở hữu một chiếc điện thoại mang thương hiệu Apple. Cũng vì nhu cầu của người dùng với mặt hàng nên thị trường iPhone cũ ngày càng mở rộng và phức tạp hơn.

Mua iPhone cũ cần kiểm tra kĩ các bộ phận, chi tiết máy trước khi mua
Mua iPhone cũ cần kiểm tra kĩ các bộ phận, chi tiết máy trước khi mua

Vấn đề iPhone dựng, iPhone giả, chế độ bảo hành với iPhone cũ khiến nhiều người mua hàng phải tiền mất tật mang và “ôm cục tức”. Các trường hợp xảy chủ yếu là vì người mua chưa biết cách để kiểm tra máy. Ngoài việc xem xét ngoại hình, việc kiểm tra các bộ phận như: màn hình cảm ứng, chất lượng sóng, wifi, 3G, camera,

Nếu bạn đang có ý định mua iPhone cũ dưới đây là 4 kinh nghiệm bạn cần biết:

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Ngoài phần ngoại hình, màn hình cảm ứng là bộ phận quan trọng đầu tiên người mua iPhone cũ cần lưu ý và kiểm tra kĩ lưỡng. Bởi một số máy sau khi mua mới phát hiện màn hình bị đơ, chậm, liệt cảm ứng.

Kiểm tra màn hình cảm ứng
Kiểm tra màn hình cảm ứng

Để kiểm tra màn hình cảm ứng còn tốt và nhạy hay không người dùng có thể áp dụng các bước kiể tra sơ bộ dưới đây.

  1. Kiểm tra liệt cảm ứng: Hãy nhấn và giữ một biểu tượng icon bất kì trên màn hình iPhone. Di chuyển icon khắp màn hình để thử độ nhanh nhạy, nếu icon không di chuyển theo sự điều khiển của ngón tay có thể vị trí đó đã bị liệt cảm ứng.
  2. Kiểm tra điểm chết: Để bí máy màn hình có điểm chết nào không, hãy khởi động lại máy và quan sát. Nếu trên nền màn hình đang khởi động, ngoài logo Apple, nếu thấy có sự xuất hiện của các chấm màu đỏ, xanh, tím nghĩa là máy đã có điểm chết.

Kiểm tra iCloud

Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng tài khoản iCloud cũ đã được thoát ra, vì nếu không bạn sẽ không thể đăng kí tài khoản mới và sử dụng máy để đồng bộ các dữ liệu.

Hãy chắc chăn iPhone đã thoát hết các tài khoản iCloud, ID Apple, ITunes
Hãy chắc chăn iPhone đã thoát hết các tài khoản iCloud, ID Apple, ITunes

Để kiểm tra iCloud, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Cài đặt chung -> Tạo iD Apple mới. Nếu thấy tài khoản cũ xuất hiện, tức là iCloud vẫn chưa được thoát. Hãy yêu cầu người bán hàng tắt tài khoản cũ nếu quyết định mua máy.

Kiểm tra các bộ phận khác

Camera: Người dùng mở camera trước và sau của máy rồi thử chụp ảnh, quay phim để xem chất lượng hình ảnh.

Wifi, 3G: bật wifi, 3G và vào mạng, lướt web để kiểm tra khả năng bắt wifi, 3G của máy.

Kiểm tra mic, khe sim, cổng kết nối, nút nguồn, âm lượng, jack cắm tai nghe, chân sạc… xem có vấn đề gì khác thường hay hỏng hóc không.

Kiểm tra chi tiết các bộ phận củ iPhone để chắc chắn máy còn hoạt động tốt
Kiểm tra chi tiết các bộ phận củ iPhone để chắc chắn máy còn hoạt động tốt

Với các mẫu iPhone đời cao, từ iPhone 5s trở lên hãy kiểm tra thêm chức năng cảm biến vân tay.

Kiểm tra iMei và model máy và các chế độ bảo hành để chắc rằng máy vẫn còn hạn bảo hành hoặc được cam kết bảo hành tại bên mua hàng, tránh trường hợp máy lỗi, hỏng mất phí sửa chữa ngoài.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Với iPhone cũ, phụ kiện đi kèm như tai nghe, sạc, cáp sẽ rất hiếm là hàng chính hãng mà chủ yếu là phụ kiện do bên thứ 3 chuyên sản xuất phụ kiện cho Apple phát hành. Người mua chỉ cần chắc chắn các phụ kiện đó là hàng cao cấp của bên thứ 3 và được áp dụng đầy đủ các chế độ bảo hành là OK.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm
Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Chọn mua hàng ở những cửa hàng uy tín

Áp dụng những kiến thức trên, người dùng hoàn toàn có thể chọn mua một chiếc iPhone cũ với chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, để yên tâm hơn người dùng nên chọn mua hàng tại những cửa hàng uy tín, có sự cam kết về chế độ bảo hành.

  • F5 Mobile là thương hiệu bán lẻ iPhone uy tín hàng đầu cả nước, luôn được cộng đồng công nghệ tin tưởng và ưa chuộng.
  • Tại F5 Mobile, các sản phẩm bán ra để trải qua quy trình kiểm tra gát gao với 18 bước test máy, chế độ bảo hành dài nhất và duy nhất.
  • Chính sách thử 10 ngày miễn phí, đổi lỗi (1 đổi 1) trong 30 ngày sử dụng đầu tiên nếu phát hiện máy bị lỗi mà không mất thêm bất kì một đồng phí nào.
  • Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại F5 Mobile.

 Eric Dickerson Womens Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang