Đến hẹn lại lên, sau khi Apple chính thức ra mắt iPhone SE, nhiều nhóm công nghệ đã mang nó lên bàn mổ, trong đó có iFixit.

Ngoài phần cứng được kế thừa lại từ đàn anh 6s, nhóm đã phát hiện ra những chi tiết bí ẩn bên trong mang đến cho máy khả năng chống nước. Còn chống nước đến đâu thì vẫn chưa rõ kết quả.

Apple đã trang bị cho SE những miếng silicon dạng bọt để năng nước tràn vào trong máy
Apple đã trang bị cho SE những miếng silicon dạng bọt để năng nước tràn vào trong máy

Cụ thể, Apple đã trang bị cho SE những miếng silicon dạng bọt bao phủ camera trước, sau, cụm phím volume để bảo vệ máy không bị nước tràn vào trong một số trường hợp. Tuy không tân tiến bằng 6s do không có phần gioăng chạy xung quanh viền máy, nhưng điều này cũng là một cải tiến ấn tượng. Nhưng nhiều người dùng vẫn chưa thực sự tin tưởng vào điều này bởi chính những lãnh đạo của Apple cũng chưa từng nhắc đến khả năng này trong lễ ra mắt ngày 22/3 vừa qua.

Mọi việc chỉ thực sự rõ ràng khi mới đây anh chàng blogger Zach Straley đã mạnh tay thử nghiệm tính năng này trên 3 mẫu máy là iPhone 5s, iPhone 6s và iPhone SE. Kết quả mang lại thật đáng bất ngờ khi sau hơn một giờ “ngụp lặn”, iPhone SE vẫn “mạnh khỏe” và không hề có dấu hiệu gì bất thường. Tương tự như thế, iPhone 6s cũng không kém phần “mạnh mẽ ” khi có thể chống chọi với nước hơn 1 giờ đồng hồ. Còn chiếc iPhone 5s vô cùng lép vế khi chỉ chịu đựng được 6 phút rồi vĩnh viễn chào tạm biệt anh chàng blogger.

iPhone 5s , iPhone 6s và iPhone SE được ngâm trong nước
iPhone 5s , iPhone 6s và iPhone SE được ngâm trong nước

Điều đáng chú ý là Apple chưa bao giờ nói về khả năng “thần thánh” này hay công bố bất kì một thông tin gì có liên quan tới việc iPhone SE có thể chống nước. Có lẽ đây là một món quà bất ngờ mà Apple dành tặng cho những người dùng ưa khám phá mạo hiểm trên chiếc điện thoại của mình.

Tất nhiên, chỉ dựa vào những màn thử nghiệm này thì chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác được SE có thể chịu đựng được khi ở môi trường nước trong bao lâu và ở độ sâu tối đa là bao nhiêu. Nhưng ít nhất nếu lỡ tay đánh rơi chiếc điện thoại thân yêu vào bồn cầu khi bạn cao hứng thực hiện một bức ảnh tự sướng trong đó hoặc giải khuây như thói quen của nhiều người, bạn cũng không cần lo lắng nó sẽ “chết yểu” nữa.

Tuy nhiên đừng liều lĩnh mang điện thoại của mình ra làm thí nghiệm nhé vì Apple không thích bảo hành chống nước chút nào đâu.

 Derick Brassard Womens Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang