срочный займ на карту

Bạn và chiếc iPhone của mình có thể như hình với bóng, nhưng có bao giờ bạn để ý tới những cái lỗ nhỏ hay những đường cắt trên iPhone và tự hỏi nó có ý nghĩa gì?

Dưới đây là những chi tiết dễ nhận thấy trên iPhone nhưng cũng rất hay bị bỏ qua.

Lỗ nhỏ cạnh camera sau

Lỗ nhỏ ở mặt sau iPhone thực chất là một microphone phụ, có tác dụng thu tạp âm từ môi trường xung quanh. Sau khi thu, iPhone sẽ sinh ra một sóng âm khác để triệt tiêu những tập âm này này, nhờ đó chất lượng đàm thoại, ghi âm hay quay video sẽ có âm thanh tốt hơn.

Lỗ nhỏ này là 1 microphone
Lỗ nhỏ này là 1 microphone

Trên các mẫu iPhone 5 trở về sau lỗ nhỏ này được thiết kế nằm giữa camera và đèn flash. Còn trên các mẫu iPhone 4, 4s thì lỗ nhỏ này nằm trên đỉnh máy gần khu vực giắc cắm tai nghe.

Hàng lỗ nhỏ ở cạnh dưới iPhone 5/5s

Hai hàng lỗ nhỏ bổ trí hai bên cổng lightning là dải loa của iPhone. Tuy nhiên không phải cả hai đều có tác dụng phát âm thanh như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Dải lỗ nhỏ ở iPhone 5, 5s chỉ có 1 bên là loa
Dải lỗ nhỏ ở iPhone 5, 5s chỉ có 1 bên là loa

Thực tế, chỉ có dải lỗ bên phải là thực hiện nhiệm vụ phát thanh, còn dải lỗ bên trái là một microphone có tác dụng thu âm đàm thoại.

Phân biệt iPhone 4 và iPhone 4s bằng 1 dấu vạch

iPhone 4 và 4S có thiết kế và kích thước giống hệt nhau, nhưng có 1 chi tiết nhỏ giúp bạn dễ dàng phân biệt hai chiếc điện thoại này bằng mắt thường.

Phân biệt iPhone 4 và 4s bằng một dẫu vạch
Phân biệt iPhone 4 và 4s bằng một dẫu vạch

Với iPhone 4 bạn sẽ thấy một vạch đen nằm trên đỉnh máy gần giắc cắm tai nghe. Còn ở iPhone 4S vạch đen này được di chuyển xuống hai cạnh bên của máy gần phím Mute và tăng giảm âm lượng. Các vạch này là giải ăng ten của máy.

Những vạch ngang trên iPhone 6, 6s và 7

Trên iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus đều có những vạc cắt ngang thân máy. Đây chính là vị trí ăng-ten thu phát sóng cho iPhone. Các đường cắt này được nhiều người cho là làm giảm tính thẩm mĩ của iPhone và vậy ở mẫu iPhone 7 và 7 Plus, Apple đã di chuyển vị trí các đường cắt này lên cạnh trên của máy.

Dải vạch này là ăng ten iPhone
Dải vạch này là ăng ten iPhone

Đèn flash của iPhone 7 có 4 bóng

Các thế hệ iPhone trước của Apple, máy chỉ được trang bị hệ thống đèn flash LED kép, nhưng ở bộ đôi iPhone 7/7 Plus hệ thống đèn này đã được nâng cấp lên 4 bóng trong 1 cụm. Nhờ đó mang đến độ sáng cao hơn gấp đôi, giúp người dùng có những bức ảnh, video quay chụp trong đêm sáng và đẹp hơn.

Phân biệt iPhone thật gải qua đèn Flash led
Phân biệt iPhone thật gải qua đèn Flash led

Đây cũng có thể là điểm để bạn phân biệt iPhone 7 thật và iPhone 7 giả khi mua hàng.

Hai kiểu nhận cuộc gọi đến

Nhiều người dùng thắc mắc về hai tình huống mà iPhone đưa ra khi có cuộc gọi đến.

Có lần iPhone yêu cầu “slide to answer” (trượt để trả lời). Có khi lại đưa ra nút Accept (Chấp nhận) và Decline (từ chối) cho người dùng lựa chọn.

Sự khác biệt này là do màn hình iPhone đang ở chế độ khóa hay mở. Nếu màn hình khóa bạn sẽ nhận được yêu cầu trượt để trả lời, còn nếu màn hình mở khóa bạn sẽ nhạn được hai nút bấm.

Hai kiểu nhận cuộc gọi trên iPhone
Hai kiểu nhận cuộc gọi trên iPhone

Việc để chế độ “slide to answer”, Apple muốn hạn chế việc người dùng có thể bấm nhầm khi rút điện thoại ra khỏi túi. Còn nếu màn hình đang trong tình trạng mở khóa nghĩa là bạn đang cầm máy hoặc để nó ở một vị trí thuận tiện, nên có thể chọn ngay một trong 2 nút trả lời hay từ chối.

>>> Tham khảo: 5 vấn đề kinh điển hầu như người dùng iPhone nào cũng từng mắc

, ,

Về đầu trang