срочный займ на карту

Xuất hiện tại nhiều nước lân cận như: Lào, Campuchia, Singapore… nhưng dịch vụ Apple SIM vẫn chưa có mặt ở Việt Nam. Apple SIM là gì? Tại sao các nước láng giềng đều có mà Việt Nam lại chưa có?

Được ra mắt năm 2014, Apple SIM được đánh giá là sản phẩm công nghệ tiên tiến, tuy nhiên nó có khả năng loại bỏ sự tồn tại của SIM truyền thống.

Theo thông báo mới đây, dịch vụ Apple SIM đã xuất hiện ở nhiều quốc gia Đông Nam Á và có tới 140 quốc gia trên thế giới sử dụng chúng. Tuy nhiên, Việt Nam chúng ta lại chưa được hỗ trợ về dịch vụ này.

Apple SIM là gì?

Apple SIM hiểu đơn giản là một loại SIM nano được chính Apple sản xuất ra và sở hữu những tính năng chuyển đổi mang nhanh chóng trên cùng một thiết bị chỉ cần một sim duy nhất.

Apple Sim là loại sim nano có tính năng chuyển đổi mạng nhanh chóng
Apple Sim là loại sim nano có tính năng chuyển đổi mạng nhanh chóng

Thông thường, khi muốn sử dụng SIM với những mạng khác nhau để tiện liên lạc, thì người dùng cần mua một chiếc smartphone 2 SIM 2 sóng và 2 SIM với loại mạng khác nhau. Tuy nhiên với Apple SIM, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc SIM mà có thể chuyển các loại mạng khác nhau thông qua việc đăng kí dịch vụ Apple SIM mà không cần đăng ký với các nhà mạng.

Apple hoạt động như thế nào?

Apple sẽ liên kết với các nhà mạng để có thể giúp khách hàng của mình sử dụng các loại mạng khác nhau chỉ qua bằng một cú pháp đăng ký. Chính vì vậy nếu Apple không liên kết được với MobiFone thì những khách hàng sử dụng Apple SIM sẽ không dùng được mạng MobiFone.

Apple SIM có thể sử dụng trên nhiều thiết bị của Apple như : iPad Pro 12,9 inch và 9,7 inch, iPad Air cũiPad Air 2 cũ, iPad Mini 2, iPad mini 3 và iPad Mini 4.

Apple Sim chỉ được dùng với một số dòng iPad
Apple Sim chỉ được dùng với một số dòng iPad

Bạn sẽ không dùng Apple SIM trong việc nghe gọi, nhắn tin mà chỉ sử dụng được khi dùng mạng trên iPad. Điều này rất hữu ích với mạng 3G hay 4G, bởi nếu thấy mạng không chập chờn, không ổn định bạn có thể dễ dàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác.

Thao tác để chuyển đổi mạng vô cùng đơn giản. Trước hết bạn chỉ cần vào Settings, sau đó  vào Mobile Network, lúc này danh sách các nhà mạng sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn một trong số đó.

Tại sao Việt Nam chưa có Apple SIM?

Có nhiều lý do dẫn đến việc chưa xuất hiện dịch vụ này ở Việt Nam. Trước hết, là do Việt Nam là một trong những nước được hỗ trợ dịch vụ GifSky – đơn vị mà Apple mới chỉ thảo thuận được gần đây.

Apple SIM là một mối lo cho các nhà mạng Việt Nam
Apple SIM là một mối lo cho các nhà mạng Việt Nam

Mặc dù Apple SIM được hỗ trợ tại nhiều quốc gia, nhưng nó chỉ được bán tại một số nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thỗ Nhĩ Kỳ.

Một lý do khác có thể là do tính năng đặc biệt của Apple SIM là một mối lo cho các nhà mạng. Giả sử, Apple SIM có hỗ trợ tại Việt Nam, thì các nhà mạng trong nước chưa chắc đã đồng ý liên kết. Vì vậy Apple SIM dù đã có mặt tại nhiều nước lân cận nhưng vẫn chưa có mặt tại Việt Nam.

, ,

Về đầu trang