срочный займ на карту

Có nhiều nguồn tin cho hay, Apple đã liên kết với công ty Energous phát triển công nghệ sạc không dây WartUp của công ty này áp dụng cho các sản phẩm của hãng.

Được biết, công nghệ sạc không dây WartUp khá nổi tiếng với tính năng vượt trội cho phép hoạt động từ xa mà không yêu cầu tiếp xúc giữa thiết bị và nguồn điện.

Khả năng đó có được là do nó sở hữu công nghệ tần số vô tuyến RF dựa trên bộ truyền nhận năng lượng. Theo đó thiết bị này được trang bị bộ nhận năng lượng nằm bên trong đồng thời sẽ có một bộ truyền được đặt tại một địa điểm bất kỳ trong khoảng cách 4-5 m, cho phép 12 thiết bị khác nhau có khả năng sạc cùng lúc. Bên cạnh đó, một ứng dụng di động cũng là một biện pháp tuyệt vời, giúp người dùng biết được khi nào bộ truyền năng lượng Energous sạc cho thiết bị và hiển thị phần trăm pin mà từng thiết bị đó đã được sạc.

Apple sẽ trang bị sạc không dây từ xa cho các sản phẩm của mình
Apple sẽ trang bị sạc không dây từ xa cho các sản phẩm của mình

Apple đã bắt tay hợp tác với công ty Energous từ năm 2014 thế nhưng cho đến nay nhà Táo vẫn chưa phát triển công nghệ sạc không dây của công ty này cho những thiết bị của mình. Thế nhưng gần đây, táo khuyết đã tiến hành thực nghiệm những mẫu sạc không dây của MediaTek và một số hãng khác để nghiên cứu một vài phụ kiện trang bị cho sạc không dây.

Công ty Energous đã lên tiếng xác nhận đang liên kết với 1 trong số 5 công ty điện tử tiêu dùng hàng đầu, thế nhưng không hề có thông báo nào đề cập nhiều hơn đến mối quan hệ với Apple. Các thiết bị của hãng này cũng được rà soát và trải qua những bài kiểm tra theo quy định của Apple. Gần như mối quan hệ giữa hai hãng này đã được sáng tỏ thế nhưng điều kỳ lạ là đến nay vẫn chưa có sản phẩm công nghệ chung nào được phát hành.

Mặc dù, công nghệ sạc không dây dựa trên đệm sạc hoặc dock sạc trở nên khá phổ biến nhưng theo quan điểm của Apple lại cho rằng chúng rất bất tiện và không liên kết liền mạch với nguồn điện. Nhờ đó mà người dùng cũng hiểu được lý do tại sao đến giờ Apple vẫn chưa áp dụng công nghệ sạc này lên sản phẩm của mình thay vào đó họ đang nghiên cứu và phát triển một công nghệ tốt hơn như Energous bất luận khi nào thì sản phẩm công nghệ tuyệt vời đó mới được tích hợp lên các sản phẩm của mình.

Tham khảo:

 

,

Về đầu trang