Theo nguồn tin mới thu thập được tập đoàn công nghệ máy tính lớn của Mỹ – đang rất quan tâm tìm hiểu để đầu tư một trung tâm dữ liệu phục vụ khu vực châu Á tại Việt Nam.

Apple là một tập đoàn sản xuất các dòng điện thoại, máy tinh bảng…nổi tiếng trên toàn thế giới, vì vậy việc mở rộng thị trường là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay Apple rất quan tâm đến việc đầu tư để xây dựng một trung tâm dữ liệu để phục vụ khu vực Châu Á tại Việt Nam.

Hồi tháng 3 vừa qua, cũng đã có thông tin về việc Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Việt Nam để xây dựng trung tâm dữ liệu. Cơ sở này được cho là sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển của Apple tại Việt Nam.

Mới đây trong cuộc họp ngày 4/8, Tổng kết tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) 6 tháng đầu năm 2016, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết Apple sẽ đầu tư để xây một trung tâm dữ liệu tại thành phố này với ước tính khoảng 1 tỉ USD. Đây là một tin vui cho Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Apple sẽ đầu tư xây dựng một trung tâm dữ liệu tại Đà Nẵng
Apple sẽ đầu tư xây dựng một trung tâm dữ liệu tại Đà Nẵng

Cụ thể, Apple đang có ý định đầu tư xây dụng một trung tâm dữ liệu (Data Centre) tại một trong trong 2 khu công nghệ của thành phố là Khu công nghệ thông tin tập trung hoặc Khu công nghệ cao. Đây là đều là hai khu công nghệ lớn của Đà Nẵng có vị trí vô cùng thuận lợi đó là nằm ở vị trí gần cảng biển, giao thông thuận tiện của Đà Nẵng. Có thể đây là vị trí thuận lợi mà Apple đã nhắm đến từ lâu. Bởi Việt Nam nằm ở một vị trí rất quan trọng trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và khu vực Châu Á nói chung. Đà Nẵng lại có một vị thế đẹp và vô cùng lí tưởng là cửa ngõ thông thương của các nước.

Đây không phải là dự án đầu tiên của Apple tại Việt Nam. Trước đó hồi cuối tháng 10 năm 2015, Apple cũng đã thành lập một công ty con tại Việt Nam với tên gọi là Apple Vietnam LLC, người đứng tên sở hữu là ông Gene Daniel Levoff, hiện nay đang giữ chức Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của Tập đoàn Apple VietnamLLC.

Dự án ở Đà Nẵng sắp tới có thể sẽ là dự án lớn thứ 2 của Apple tại Việt Nam. Điều này cho thấy Apple có vẻ như đang rất chú tâm đến thị trường Việt Nam nhờ đó sẽ thu hút thêm nhiều hơn nữa các công ty nước ngoài khác đầu tư vào Việt Nam.

, ,

Về đầu trang