срочный займ на карту

Phần mềm Swift Playgrounds – một ứng dụng trên iPad giúp người dùng có thể học ngôn ngữ lập trình sẽ được Apple cho ra phiên bản beta trong tháng 7 này.

Tại diễn đàn Apple WWDC diễn ra tại San Francisco (Mỹ) hồi tháng 6 vừa qua, Tim Cook – CEO của Apple đã công bố phần mềm dạy lập trình trên iPad mang tên Swift Playgrounds. Với phần mềm này người dùng có thể học và sử dụng ngôn ngữ lập trình miễn phí đặc biệt là mã nguồn mở của Swift của Apple.

Tim Cook  cho hay: “Không giống như các phẩn mềm khác, Swift Playgrounds là cách tốt nhất để mọi người đặc biệt là trẻ em có thể học lập trình hiệu quả”.

Ứng dụng lập trình ngôn ngữ Swift Playgrounds dành cho iPad khá đơn giản và dễ sử dụng
Ứng dụng lập trình ngôn ngữ Swift Playgrounds dành cho iPad khá đơn giản và dễ sử dụng

Với phần mềm này, bạn chỉ cần chạm tay vào màn hình iPad để xem sự thay đổi hiệu ứng trên video của tác động. Ngoài ra, các bước hướng dẫn của ứng dụng được thực hiện khá chi tiết và rõ ràng để bạn có thể tham khảo.

Đặc biệt, một bàn phím lập trình sẽ được cung cấp cho những ai dùng thành thạo những con số và biểu tượng trên bàn phím mềm của iPad.

Cũng tại diễn đàn WWDC hồi năm ngoái Apple cho biết hãng sẽ tiến hành mã nguồn mở hóa ngôn ngữ lập trình Swift và điều đó đã được thực hiện vào tháng 12/2015. Bước đi quan trọng này sẽ là cơ sở để Apple tiến tới mở hoàn toàn một phần của Apple. Đồng thời giúp công ty có trụ sở tại Cupertino bắt kịp các “ông lớn” công nghệ khác trong việc mở hóa công cụ phát triển chính như: Go của Google, Net của Microsoft hay Rust của Mozilla, React/React Native của Facebook. 

Ứng dụng dạy lập trình trên iPad dành cho trẻ em sẽ được hoàn toàn miễn phí.
Ứng dụng dạy lập trình trên iPad dành cho trẻ em sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Ngôn ngữ lập trình Swift từng được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC năm 2014 nhắm vào sự thành công của lặp trình đối tượng C, một ngôn ngữ lập trình ra đời từng những năm 1980.

Giờ đây, nhờ những cải tiến mới, Swift đang trở nên thân thiện và dễ chịu hơn. Với ứng dụng này, Apple đã ghi thêm vào danh sách một ứng phần mềm học lập trình hữu ích.

Swift Playgrounds đã được phát hành cho các nhà lập trình thử nghiệm ngay sau buổi giới thiệu. Phiên bản beta cho người dùng dự kiến sẽ được phát hành trong tháng 7 này và phiên bản hoàn thiện có thể sẽ được ra mắt vào mùa thu tới cùng với iPhone, iPad và hệ điều hành mới. Ứng dụng dạy lập trình trên iPad dành cho trẻ em sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Người dùng ngay từ bây giờ, có thể “rinh” về một chiếc iPad mini 2 cũ, iPad mini 3, iPad Air 2 cũ, …để kịp thời cập nhật và trải nghiệm tính năng mới này.

,

Về đầu trang