срочный займ на карту

Apple hôm 3/12 đã phát đi thông báo kèm lời giải thích cho vụ việc iPhone 6s gặp lỗi sập nguồn khi pin vẫn còn ở mức 50-60%.

Theo đó, Apple cho biết pin của những chiếc iPhone 6s gặp lỗi sụt giảm nhanh, sập nguồn bất ngờ là do “trước khi được đóng thành một viên pin hoàn chỉnh chúng tiếp xúc với không khí quá lâu”. Tuy nhiên, Apple cũng nhấn mạnh vấn đề này không ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng. Thông báo mới này hiện chỉ xuất hiện trên website phiên bản tiếng Trung của Apple.

iPhone 6s sập nguồn là do pin tiếp xúc với không khí quá lâu
iPhone 6s sập nguồn là do pin tiếp xúc với không khí quá lâu

Lỗi sập nguồn bất ngờ được Apple xác định là xảy ra với một lượng nhỏ iPhone 6s sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2015.

Trước đó nhiều người dùng iPhone 6s liên tục phàn nàn về tình trạng pin iPhone họ bị sụt giảm nhanh, thỉnh thoảng máy bị sập nguồn khi dung lượng pin vẫn đang ở mưc 50-60%.

Sau khi CCA – Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc lên tiếng phản ánh và yêu cầu Apple điều tra rõ nguyên nhân sự việc, Táo khuyết đã phát đi một thông báo khẳng định sẽ thay thế pin miễn phí cho những chiếc iPhone gặp lỗi.

Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ thay pin miễn phí đối mới những chiếc iPhone 6s gặp lỗi được sản xuất trong thời từ giữa tháng 9 đến tháng 10 năm 2015.

Apple cũng đã phát hành một trang web hỗ trợ người dùng kiểm tra thiết bị của mình xem có gặp lỗi và nằm trong diện được thay thế hay không. (Tham khảo: Cách kiểm tra iPhone 6s có đủ điều kiện tham gia chương trình thay pin miễn phí của Apple)

iPhone 6s bị lỗi có thể được thay thế pin miễn phí
iPhone 6s bị lỗi có thể được thay thế pin miễn phí

Theo Apple, iPhone thực chất được thiết kế để có thể tự tắt nguồn trong một vài trường hợp nhằm đảm bảo an toàn cho máy và người dùng, chẳng hạn như khi máy ở trong môi trường nhiệt độ quá thấp. Những trường hợp tắt nguồn không mong muốn này không phải iPhone của bạn bị lỗi mà chúng được thiết kế để bảo vệ mạch điện bên trong thiết bị.

“Sau khi tiến hành điều tra, chúng tôi không phát hiện ra yếu tố nào khác gây lỗi khiến iPhone tự động sập nguồn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích báo cáo từ phía khách hàng”, Apple cho biết.

Trong các thông báo của Apple không hề đề cập tới sản phẩm iPhone 6, trong khi đó báo cáo từ CCA cho biết có nhiều mẫu iPhone 6 cũiPhone 6 Plus cũ cũng gặp lỗi tương tự.

, ,

Về đầu trang