Phiên bản iOS 9.3.4 vừa được Apple phát hành nhằm vá các lỗi còn tồn tại trên iOS 9.3.3 và tăng cường tính bảo mật cho thiết bị.

Hôm qua 4/8, Apple lại phát hành thêm phiên bản hệ điều hành iOS 9.3.4 cho iPhone, ipad, iPod Touch. Trước đó, phiên bản iOS 9.3.3 được dự đoán là bản xây dựng cuối cùng của iOS 9 với 26 lỗ hổng bảo mật đã được Apple hoàn thiện. Tuy nhiên, sau khi phát hành không lâu phiên bản này đã bị Pangu Team – nhóm hacker đến từ Trung Quốc bẻ khóa.

Không chỉ vậy, nhóm hacker này đã tung ra công cụ jailbreak cho các hệ điều hành từ 9.2 đến 9.3.3. Đây có thể là lý do Apple tiếp tục cho ra mắt phiên bản iOS 9.3.4.

Apple phát hành iOS 9.3.4 vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng
Apple phát hành iOS 9.3.4 vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng

Cũng như iOS 9.3.3, bản cập nhật này không mang tới bất kỳ tính năng mới nào mà chỉ tập trung vào việc vá các lỗi còn tồn tại và tăng cường tính bảo mật hơn.

Trong ghi chú của mình, Apple cho biết thêm, cũng nhờ Pangu một lỗ hổng liên quan tới bộ nhớ có thể dẫn đến tình trạng thực thi mã không đúng theo yêu cầu đã hãng phát hiện và được khắc phục. Vì vậy, công cụ jailbreak iOS 9.3.3 sẽ gần như chắc chắn vô tác dụng với iOS 9.3.4.

iOS 9.3.4 tương thích với tất cả các thiết bị chạy iOS 9.0 trở lên, tức là từ iPhone 4S, iPad 2 và các đời máy mới hơn, tất cả iPad mini, iPad Pro và iPod Touch từ thế hệ thứ 5 trở lên đều có thể cập nhật phiên bản mới này. Phiên bản mới sẽ loại bỏ hoàn toàn các công cụ jailbreak trên máy, người dùng nên cân nhắc trước khi nâng cấp.

Để update iOS 9.3.4 qua OTA, người dùng vào: Settings/ Cài đặt -> Cài đặt chung/General -> Software Update/ Cập nhật phẩn mềm. iOS 9.3.4 có dung lượng bộ cài từ 20-50 MB tùy từng model máy. 

Trước đó, Apple cũng phát hành phiên bản iOS 10 beta 4 với nhiều tinh chỉnh và tính năng mới để chuẩn bị cho iOS 10 sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 này.

, ,

Về đầu trang