Chỉ một thời gian ngắn sau khi iOS 9.3.2 gây lỗi “Error 56” trên iPad Pro 9.7 inch, Apple đã phát hành thêm phiên bản iOS 9.3.3 beta.

iOS 9.3.2 được phát hành hồi giữa tháng 5 vừa qua nhằm khắc phục một số lỗi về bảo mật mà phiên bản iOS 9.3 và 9.3.1 chưa hoàn thiện được, đồng thời cải thiện tốc độ, hiệu ăng cho các thiết bị đời cũ. Tuy nhiên, sau khi khắc phục một số lỗi ở phiên bản cũ, iOS 9.3.2 lại gặp phải vấn đề khác. Nó đã khiến iPad Pro 9.7 inch không thể hoạt động sau khi nâng cấp. Và sau đó không lâu, một phiên bản mới lại được Apple tung ra.

iOS 9.3.3 beta được Apple phát hành hôm 24/5. Phiên bản hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chỉ những ai đã đăng kí tham gia chương trình dùng thử iOS mới của Apple hoặc các nhà phát triển mới có thể cập nhật. 

Apple phát hành iOS 9.3.3 beta cho người dùng thử nghiệm
Apple phát hành iOS 9.3.3 beta cho người dùng thử nghiệm

Tuy nhiên, iOS 9.3.3 bản thử nghiệm lại không dành cho iPad Pro 9.7 inch. Nguyên do là Apple vẫn chưa thể khắc phục vấn đề iOS 9.3.2 gây ra cho iPad Pro 9.7 inch và nhiều khả năng iOS 9.3.3 cũng sẽ mắc phải tình trạng tương tự. Vì vậy người dùng dòng iPad này tạm thời chưa thể cập nhật.

Việc sớm đưa ra bản thử nghiệm của iOS 9.3.3 sẽ giúp Apple hoàn thiện hơn trong bản cập nhật chính thức, đồng thời cũng chuẩn bị cho phiên bản iOS 10, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Kể từ khi iOS 9.3 phát hành, người dùng nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành mới liên tục gặp lỗi. Đầu tiên phải kể đến lỗi không thể kích hoạt khi nâng cấp đối với mẫu iPhone/iPad thế hệ cũ và cung cấp riêng các bản update cho từng thiết bị.

iOS 9.3.1 – phiên bản cập nhật của iOS 9.3 gặp lỗi liên hoàn khiến phụ kiện Bluetooth bị ảnh hưởng khi kết nối với iPhone SE và các lỗi bảo mật khác trên iPhone 6s và 6s plus.

Đến iOS 9.3.2, phiên bản cập nhật mới nhất này đã biến iPad Pro 9.7 inch thành một “cục gạch” đúng nghĩa vì lỗi “Error 56”. (Xem chi tiết tại bài viết: Lên iOS 9.3.2, hàng loạt iPad Pro bị treo Táo và hóa “cục gạch”)

Hiện người dùng đã đăng kí dùng thử iOS mới có thể cập nhật iOS 9.3.3 beta để trải nghiệm. Tuy nhiên, việc cập nhật này có thể mang đến rủi ro cho thiết bị của bạn bởi bản beta là các phiên bản chưa hoàn chỉnh và chỉ được phát hành để test lỗi là chủ yếu. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi cập nhật. 

, ,

  1. Minho fake

    Ipad pro cua em van dang gui doi bh o fpt sau vu 932 o Việt Nam! Khong thay co ai bi hinh nhu moi em di

Về đầu trang