срочный займ на карту

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.1 dành cho các lập trình viên. iOS 10.1 beta cập nhật thêm tính năng chụp ảnh xóa phông.

Ngày 23/9 vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.1 thử nghiệm dành cho các nhà phát triển và lập trình viên. Theo Apple, bản cập nhật này sẽ khắc phục hoàn toàn các lỗi liên quan đến việc Wifi, hao pin hay lỗi khiên thiết bị tự khởi động lại… Ngoài ra, bản cập nhật được bổ sung thêm chế độ chụp ảnh Portrait trên iPhone 7 Plus, cho phép xóa phông của các bức ảnh.

Với chế độ Portrait, người dùng có thể xóa mờ hậu cảnh, làm nổi bật chủ đề chính, tạo chiều sâu cho bức ảnh như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Để tạo được những bức ảnh xóa phông này, Apple đã cải tiến công nghệ xử lí hình ảnh của Linx (một công ty Apple mua lại).

Ảnh chụp xóa phông (phải) cho bức ảnh nổi bật hơn
Ảnh chụp xóa phông (phải) cho bức ảnh nổi bật hơn

Chế độ Portrait có thể kém ổn định trong không gian thiếu sáng tuy nhiên đây vẫn là tính năng đang được nhiều người dùng mong chờ. 

Bản cập nhật iOS 10.1 hiện mới chỉ phát hành dưới dạng thử nghiệm cho các nhà phát triển, người dùng muốn nâng cấp để sớm trải nghiệm có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Hướng dẫn cách nâng cấp lên iOS 10.1

Cách 1: Cập nhật trực tiếp trên iPhone

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Safari trên iPhone, sau đó truy cập vào địa chỉ

Bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ:  https://beta.applebetas.tk/ios. Chọn Install -> Đồng ý với các điều khoản của Apple. Phiên bản iOS 10.1 sẽ được tải về máy, bạn hãy chờ đợi và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu.

Bước 2: Tiếp theo, hãy truy cập vào mục Settings (Cài đặt) -> chọn General (Cài đặt chung) – > chọn Software update (Cập nhật phần mềm). Tải về iOS 10.1 và chờ cho quá trình update hoàn tất.

Cập nhật iOS 10.1 trực tiếp trên iPhone
Cập nhật iOS 10.1 trực tiếp trên iPhone

Cách 2: Cập nhật thông qua tập tin ipsw 10.1

Với các này, đầu tiên bạn cần truy cập vào tại địa chỉ: https://beta.applebetas.tk/?ipsw=iOS, sau đó chọn thiết bị muốn nâng cấp để  tập tin ipsw về máy tính.

Chọn thiết bị muốn nâng cấp và tải tập tin về máy tính
Chọn thiết bị muốn nâng cấp và tải tập tin về máy tính

Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính, nhấn giữ phím Shift (với máy tính Windows) hoặc Option (với máy tính Mac) -> chọn Check for update. Tiếp theo, tìm đến tin ipsw vừa tải về và thực hiện quá trình cập nhật.

Chọn check for iPhone và tìm đến tập tin vừa tải về để nâng cấp iOS
Chọn check for iPhone và tìm đến tập tin vừa tải về để nâng cấp iOS

Việc nâng cấp này không gây ảnh hưởng tới các dữ liệu trong máy. Nếu muốn hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ, bạn chỉ cần thao tác tương tượng sau đó chọn Restore iPhone, iTunes sẽ xác định phiên bản tương ứng và tự động cài đặt lại.

, ,

Về đầu trang