срочный займ на карту

Đại diện của Apple đã có thông báo chính thức sẽ thay pin cho hàng hoạt iPhone 6, 6s bất ngờ sập nguồn sau nhiều phản ánh và yêu cầu điều tra của CCA Trung Quốc.

Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) sau khi tiếp nhận phản ánh của người dùng đã yêu cầu Apple phải điều tra làm rõ sự cố hàng loạt iPhone 6, iPhone 6s bất ngờ sập nguồn khi đang hoạt động dù dung lượng pin vẫn còn 50-60%. Một số máy sau khi sập nguồn không thể khởi động lại.

Hàng loạt iPhone 6, 6s gặp sự cố sập nguồn
Hàng loạt iPhone 6, 6s gặp sự cố sập nguồn

[Tham khảo: iPhone 6 Lock giá rẻ]

Theo yêu cầu của CCA đưa ra, Apple sẽ phải có lời giải thích và có phương án giải quyết sự cố này cho người dùng trong thời hạn 10 ngày. Mặc dù CCA không đưa ra con số cụ thể số lượng máy bị ảnh hưởng nhưng thông tin về sự cố này đã làn rộng trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho biết, sau khi phản ánh với Apple họ đã không nhận được bất cức phản hồi hay hỗ trợ nào.

Về phía Apple, đại diện tại Trung Quốc cho biết sau khi nhận được yêu cầu của CCA đã liên hệ với trụ sở tại Mỹ để được hỗ trợ phương án giải quyết. Phía đại diện còn cam kết sẽ thay pin cho các trường hợp iPhone gặp sự cố được ghi nhận, nhưng chưa đề cập tới việc có mất phí hay không và chi phí thay thế nếu có là bao nhiêu.

Apple hứa sẽ thay pin cho các iPhone gặp sự cố được ghi nhận
Apple hứa sẽ thay pin cho các iPhone gặp sự cố được ghi nhận

Các sản phẩm công nghệ bị lỗi không phải là chuyện hiếm, sản phẩm của Apple cũng từng nhiều lần dính scandal. Tuy nhiên, thay vì lên tiếng giải thích Apple luôn lựa chọn phương án im lặng và sau đó âm thầm khắc phục vấn đề hoặc tung ra các bản vá lỗi.

Sau khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ, Trung Quốc có thể cắt giảm doanh số của Apple và các sản phẩm của Mỹ nhằm phản đối các chính sách của tân Tổng thống. Vì vậy, đây là thời gian mà Apple cần hết sức cẩn trọng nếu không muốn gặp nhiều khó khăn hơn nữa tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

>>> Tham khảo: iPhone 6/6s thi nhau gặp sự cố sập nguồn, Apple bị yêu cầu điều tra

, ,

Về đầu trang