Sau sự việc FBI nhờ bên thứ 3 bẻ khóa iPhone của kẻ khủng bố, Apple thuê chuyên gia cao cấp để nghiên cứu và thực hiện biện pháp tăng tính bảo mật cho iPhone.

Cuối tháng 4 vừa qua, Apple dính phải vụ việc  FBI yêu cầu mở khóa iPhone 5C của kẻ khủng bố. Tuy nhiên hãng này đã từ chối yêu cầu khiến chính quyền Mỹ phải nhờ đến kẻ thứ 3.

Chiếc iPhone 5C cũ của kẻ khủng bố từng khiến FBI đau đầu và tốn hơn 1 tỷ USD để mời chuyên gia mở khóa.

Sau khi FBI mở được chiếc iPhone, nhà Táo lo ngại những chiếc iPhone khác cũng có thể bị xâm nhập dễ dàng, ảnh hưởng đến quyền bảo mật thông tin cá nhân của khác hàng. Vì vậy hãng đã thuê về một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực bảo mật để tăng cường tính an toàn thông tin cho iPhone.

Apple mời chuyên gia tăng cường tính bảo mật cho iPhone
Apple mời chuyên gia tăng cường tính bảo mật cho iPhone

Apple đã mời Jon Callas, người đồng sáng lập ra công ty Silent Circle, chuyên cung cấp dịch vị phần mềm mã hóa và các thiết bị an toàn cho di động. Silent Circle cũng là công ty đứng sau điện thoại Siêu – Bảo – Mật Blackphone.

Jon Callas, đã từng làm việc tại Apple vào những năm 90, sau đó ông đã sáng lập ra hai công ty chuyên cung cấp thiết bị an toàn và phần mềm mã hóa di động là Silent Circle và Pretty Good Privacy. Từ 2009 đến 2011 ông đã quay lại Apple làm việc với trách nhiệm là người thiết kế hệ thống mã hóa bảo vệ dự liệu trên thiết bị di động.

Apple cũng cho biết, sẽ làm mọi cách để tăng cường bảo mật cho iOS và các thiết bị phần cứng. Qua đó, hi vọng sẽ đối phó với những nhóm hacker phá hoại và các yêu cầu phi lí từ phía chính phủ.

Qua sự việc trên có thể cho thấy nhà Táo đang thể hiện rõ ràng sự đáp trả lại hành động của FBI và chính phủ khi liên tục ép buộc Apple phải cung cấp thông tin bảo mật để xâm nhập vào dữ liệu của chiếc iPhone của kẻ khủng bố.

Với hành động thuê Jon Callas để tăng cường mức độ bảo mật thông tin cá nhân và dữ liệu của thiết bị máy, Apple  nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các nhà nhóm đấu tranh quyền riêng tư và cộng đồng công nghệ.

 Robert Horry Authentic Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang