срочный займ на карту

Chắc hẳn nhiều người đã từng thắc mắc về lời giải thích của Steve Jobs về việc iPhone 4 bị lỗi tín hiệu là vì cách cầm sai lầm của người dùng. Một thông báo mới đây cho thấy Steve Jobs khẳng định như vậy là điều có lý lẽ.

Bussiness Insider của Mỹ đưa tin, giáo sư Gert Frolund Pedersen của đại học Aalborg (Đan Mạch) vừa đưa ra một thông báo cụ thể về chất lượng cuộc gọi trên iPhone 6S/6S Plus phụ thuộc một phần vào việc bạn đang cầm tay nào. Ông chứng minh rằng nếu người dùng cầm bằng tay phải sẽ đem tới chất lượng tín hiệu cuộc gọi tốt hơn khi sử dụng bằng tay trái.

Biểu đồ thể hiện sự chênh lệch tín hiệu cuộc gọi khi cầm ở hai tay khác nhau trên một số smartphone.
Biểu đồ thể hiện sự chênh lệch tín hiệu cuộc gọi khi cầm ở hai tay khác nhau trên một số smartphone.

Trong báo cáo, ông Pedersen đã lập ra một biểu đồ thể hiện cường độ tín hiệu cuộc gọi ở 26 loại smartphone được ưa chuộng hiện nay. Theo bảng, chúng ta có thể dễ dàng thấy được mức độ chênh lệch về cường độ tín hiệu khi sử dụng hai tay khác nhau của iPhone 6S/6S Plus là cao nhất. Bên cạnh đó, mức độ chênh lệch này ở iPhone SE lại nhỏ hơn khá nhiều.

Ngoài ra, giáo sư Pedersen cũng chia sẻ thêm rằng nếu bạn dùng một số dịch vụ như: lướt web, sử dụng ứng dụng, stream nhạc, phim thì mức độ chênh lệch sẽ giảm đáng kể.

Mức độ chênh lệnh tín hiệu giữa việc cầm bằng tay trái và tay phải được lý giải do hiện tượng “body loss” – là sự tương tác giữa cơ thể chúng ta với cách thiết kế anten trên smartphone. Theo giáo sư Pedersen, cách bố trí anten và cách cầm thiết bị của người dùng chi phối mạnh mẽ đến cường độ tín hiệu cuộc gọi.

Cách cầm của người dùng ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu
Cách cầm của người dùng ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu

Apple đã khắc phục được vấn đề này trên các thiết bị của mình tuy chỉ có iPhone 6S/6S Plus và model iPhone 4 trước đây dường như lại bị quên lãng, cũng có thể do iPhone 4 sẽ chính thức vĩnh biệt trong tháng 9 này nên nó không còn được chú trọng.

Với sự trở lại mới đây nhất của Apple, bộ đôi iPhone 7/7 Plus đã được thiết kế lại dải anten trông tinh tế và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ đến khi máy chính thức được lên kệ vào ngày 16/9 thì mới có thể thử nghiệm xem sự chênh lệch cường độ tín hiệu cuộc gọi có được cải thiện so với trước đây hay không.

Dù vậy, bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm tin dùng chúng vì sự chênh lệch này sẽ không ảnh hưởng nhiều khi bạn ở một khu vực mà sóng điện thoại luôn luôn ổn định và mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn phải thường xuyên nghe gọi trên iPhone 6S/ 6S Plus cũ hay sở hữu một chiếc iPhone 6 lock, iPhone 6 Plus lock và cảm thấy tín hiệu của chúng không ổn định thì bạn nên xây dựng cho mình thói quen nghe gọi điện thoại bằng tay phải hoặc chọn cho mình một model mới để chất lượng cuộc gọi được đảm bảo hơn.

, ,

Về đầu trang